Thông tin về xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài

Muốn nhập cảnh vào Việt Nam, người có quốc tịch nước ngoài bắt buộc phải xin visa vào Việt Nam. Trừ các trường công dân có quốc tịch thuộc nước được miễn visa Việt Nam.

Theo quy định tại điều 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải có thị thực (visa vào Việt Nam). Bài viết này sẽ triển khai những quy định chung về việc xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài.

visa-viet-nam

Quy định chung về thủ tục nhập cảnh

Tất cả những người có quốc tịch ngoại quốc khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đều phải có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế, và visa do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Một số trường hợp đặc biệt được miễn visa thì không nằm trong quy định này.

Nếu người Việt sống ở nước ngoài, mang giấy tờ do cơ quan thẩm quyền của nước nó cấp có giá trị xuất nhập cảnh. Và mẫu giấy tờ này được phía Việt Nam chấp nhận thì có thể sử dụng để nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam.

xin-visa-viet-nam

 Các loại visa vào Việt Nam

  • Phân loại theo mục đích: Xin visa vào Việt Nam có 3 loại là visa du lịch (thời hạn 1 tháng), visa thương mại (thời hạn 3 tháng) và visa dùng cho mục đích khác (thời hạn 3 tháng).
  •  Phân loại theo thời gian tạm trú và số lần nhập cảnh: Visa vào Việt Nam chia làm 4 loại: Visa 1 tháng 1 lần, 1 tháng nhiều lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.

>>>Chi tiết về các loại visa Việt Nam bạn có thể xem tại đây

Thủ tục xin visa vào Việt Nam

Nếu có nhu cầu xin visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên theo số điện thoại 046.29 39 569 – 0902 201 833 hoặc email info.khoinguyen@gmail.com.

Duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa vào Việt Nam của quý khách sẽ được tiến hành như sau:

  •  Hồ sơ chuẩn bị: Hộ chiếu còn hạn sử dụng, khách muốn nhận visa tại sân bay hay Đại Sứ Quán, ngày nhập cảnh và xuất cảnh, loại visa muốn đăng ký.
  •  Sau khi kiểm tra tính hợp lý, hợp pháp của hồ sơ, Khởi Nguyên sẽ đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan hành chính nhà nước, giải đáp thắc mắc và tư vấn các vấn đề phát sinh cho khách hàng.
  •  Thủ tục xin visa hoàn tất trong thời gian tối đa 5 ngày. Phí làm visa Việt Nam tại Khởi Nguyên chỉ từ 10 USD.

>>>Chi tiết về thủ tục xin visa cho người nước ngoài bạn xem tại đây nhé.

Với tinh thần làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất nhanh nhất với giá hợp lý nhất.