Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Bạn là công dân Nhật Bản và bạn muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam? Vậy bạn đã biết những thủ tục để xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Khởi Nguyên để hiểu rỏ hơn bạn nhé.!

Những điều cần biết khi xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Theo quy định của luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Quyết định số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như công dân nước Nhật nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

1. Người Nhật vào theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày:

Theo quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Nhật thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước. Bạn chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (như vé máy bay, vé tàu …) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam. Bạn sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú tại Việt Nam không quá 15 ngày.

cac-hinh-thuc-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-nhat-ban

 

2. Người Nhật xin visa thị thực tại sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Các sân bay bao gồm: sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc..

Trường hợp người Nhật không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam. Như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Tai cửa khẩu quốc tế người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

cac-hinh-thuc-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-nhat-ban

3. Người Nhật Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp cuối cùng, bạn có thể thực hiện thủ tục xin cấp visa Việt Nam tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại (Nhật Bản).

Điều kiện xin visa

 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
 • Để được cấp visa dài hạn người Nhật Bản cần được sự bảo lãnh của công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân tại Việt Nam.

Quy trình cấp visa cho người Nhật Bản:

 • Xin công văn nhập cảnh: Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ tiến hành xin công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc để có thể làm visa.
 • Hồ sơ xin công văn bao gồm:
  • Hộ chiếu của người xin còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
  • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.
  • Thời gian: 5 ngày kể từ khi hồ sơ được nộp lên cơ quan quản lý.
 • Xin cấp Visa Việt Nam: Sau khi nhận được công văn nhập cảnh của cơ quan quản lý. Người Nhật Bản đến cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc để làm thủ tục xin visa.
 • Hồ sơ xin visa gồm:
  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.
  • Công văn nhập cảnh.
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.

cac-hinh-thuc-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-nhat-ban

Trên đây là các hình thức xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu muốn xin visa Việt Nam nhanh chóng mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để Khởi Nguyên chúng tôi giúp bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 – HCM

Hotline: 0975 940 515 – 0246 2939 569

Email: info.khoinguyen@gmail.com