Các nước được miễn thị thực Việt Nam

Việt Nam là một trong số các quốc gia có chính sách miễn thị thực (Visa) tốt nhất hiện nay. Với chính sách mới, nhà nước Việt Nam đã ban hành thông tư quyết định miễn thị thực cho công dân thuộc một số quốc gia khi có nhu cầu đến Việt Nam. Cụ thể như sau:

>>>Bạn muốn sở hữu visa nhanh hãy chọn dịch vụ xin visa Việt Nam nhanh của Khởi Nguyên bạn nhé.

Getting visa for Vietnam

Miễn visa là gì?

“Miễn thị thực” (hoặc “miễn visa”) là việc một quốc gia cho phép công dân của một quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần các thủ tục cũng như đóng các khoản lệ phí liên quan đến việc xuất nhập cảnh.

Miễn thị thực bao gồm việc miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Thời gian tạm trú miễn thị thực được tính từ ngày nhập cảnh.

Hiện nay, Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 77 nước, trong đó với 74 nước Hiệp định, thỏa thuận đã xác định ngày có hiệu lực; Hiệp định với 03 nước sau đây chưa xác định ngày có hiệu lực: Costa Rica, Bolivia, Estonia.

Danh sách các quốc giá được miễn visa Việt Nam 2020

Chính phủ Việt Nam miễn thị thực (visa) cho công dân 22 nước. Trong đó miễn visa đơn phương cho công dân 13 nước bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy…

Đồng thời, miễn visa song phương với 9 nước trong khối ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Singapore, Thái Lan…

Để được miễn visa bạn cần đáp ứng được điều kiện do Việt Nam quy định. Cụ thể như sau:

Điều kiện miễn visa Việt Nam:

  • Công dân hộ chiếu Brunei với thời gian tạm trú Việt Nam không quá 14 ngày.
  • Công dân mang hộ chiếu Thái Lan, Malaysia, Singaore, Indonesia, Campuchia và Lào được miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
  • Công dân Philippines được miễn visa Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 21 ngày.
  • Với công dân các quốc giá Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 15 ngày.
  • Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha công dân mang hộ chiếu các nước này được miễn visa đơn phương nhập cảnh Việt Nam với điều kiện lưu trú không quá 15 ngày.
  • Công dân PhápChi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị. Được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.

thu-tuc-gia-han-visa-tai-Viet-Nam

Với chính sách miễn Visa cho các quốc gia như đã đề cập trên. Việt Nam đã và đang là đất nước có sự hội nhập quốc tế khá thoải mái. Đây là điều kiện tốt để có thể giúp thúc đẩy kinh tế và du lịch Việt Nam.

Nếu bạn không thuộc đối tượng miễn visa Việt Nam, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự xin visa với các điều kiện và thủ tục xin visa không quá khó. Hoặc bạn sợ không đậu visa, hãy liên hệ ngay với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ làm visa nhanh với khả năng đậu cao nhất bạn nhé.!

Một số câu hỏi thường gặp về miễn visa Việt Nam

Hỏi: Người nước ngoài thuộc diện miễn visa, nhập cảnh Việt Nam 2 lần trong vòng 30 ngày thì có cần xin visa Việt Nam không?

Trả Lời: Người nước ngoài nhập cảnh lần đầu Việt Nam theo diện miễn, nếu bạn quay lại Việt Nam trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh lần 1 thì bạn sẽ phải xin visa.

Hỏi: Nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn visa Việt Nam cần thủ tục gì?

Nếu bạn có quốc tịch thuộc diện miễn visa Việt Nam bạn chỉ cần hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và còn 02 trang trống. Đến cửa khẩu Việt Nam bạn xuất trình hộ chiếu là được.