Một số quy định về ảnh khi xin visa Việt Nam

Xin visa Việt Nam là điều kiện bắt buộc để người nước ngoài có thể nhập cảnh Việt Nam. Và để có thể dễ dàng cũng như thuận lợi hơn trong việc xin visa bạn thường sẽ chuẩn bị hồ sơ trước để việc xin visa được tốt nhất. Một trong những thủ tục không thể thiếu trong hồ sơ đó chính là chuẩn bị ảnh.

Nhưng chắc chắn bạn sẽ không hiểu hết các quy định về ảnh trong việc xin visa, và bạn sẽ phải mất thời gian chụp ảnh lại. Vậy thì hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây.

dich-vu-gia-han-visa-viet-nam

Có nhất thiết phải chuẩn bị ảnh để xin visa Việt Nam hay không?

Có. Không chỉ riêng với việc xin visa Việt Nam mà đối với việc xin visa ở tất cả các quốc gia khác trên thế giới bạn điều cần chuẩn bị ảnh để dán vào visa. Số lượng ít nhất 01 ảnh nếu bạn xin trực tiếp tại Đại sứ quán/lãnh sự quán. Trường hợp xin visa tại sân bây bạn cần chuẩn bị 02 ảnh.

Quy định về ảnh khi xin visa Việt Nam

Hầu hết tất cả các ảnh khi xin visa điều tuân thủ theo một quy định chung do cơ quan có thẩm quyền đặt ra. Tuy nhiên, một số trường hợp ảnh có thể khác nhau do yêu cầu của từng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam.

Ảnh khi xin visa tại sân bay áp dụng theo quy định sau:

 • Kích thước ảnh là 4 x 6 cm (cỡ ảnh chuẩn của Việt Nam) hoặc 2 x 2 inch.
 • Các ảnh nộp phải giống hệ nhau, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Ảnh màu, in trên giấy ảnh.
 • Lộ rõ ngũ quan, nền một màu sáng.
 • Không đội mũ, khăn trùm đầu, trừ khi đó là quy định của tôn giáo.
 • Không đeo kính trừ khi đó là kính cận/viễn/loạn.
 • Không cười.

Đây là quy định cơ bản nhất về ảnh khi xin visa Việt Nam. Bạn nên chuẩn bị ảnh theo như quy định trên để đảm bảo không phải mất thời gian chụp lại ảnh.

vietnam-visa-photo-sample

Một số câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị ảnh xin visa Việt Nam

Trẻ em có cần chuẩn bị ảnh khi xin visa Việt Nam không?

Có. Trẻ em cũng giống như người lớn điều yêu cầu có ảnh khi xin visa Việt Nam. Một số lưu ý khi chụp ảnh cho trẻ em như sau:

 • Trong bức hình chụp bé không có sự xuất hiện của người khác.
 • Trong hình chụp bé không được có hình ảnh đồ chơi, ti giả, chai lọ hay các vật dụng khác.
 • Đặt nền trắng phía sau bé rồi tiến hành chụp.
 • Cố gắng hết sức để chụp được toàn bộ khuôn mặt của bé.

Trường hợp chưa chuẩn bị được ảnh thì phải làm gì?

Với trường hợp quên hay chưa kịp chuẩn bị ảnh trước khi xin visa Việt Nam bạn có thể chụp hình ngay tại quầy chụp ảnh ở sân bay hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam với giá khoảng 2 USD.

Quy định về ảnh này áp dụng cho các loại visa nào?

Với quy định về kích thước ảnh, cũng như quy định về hình ảnh khi xin visa Việt Nam áp dụng cho tất cả các loại visa Việt Nam. Và áp dụng cho tất cả các công dân thuộc quốc gia khác khi nhập cảnh Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ về quy định ảnh khi xin visa Việt Nam. Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt nhất cho việc xin visa Việt Nam.