Những thủ tục cần quan tâm khi xin visa vào Việt Nam

Ngày nay, có rất nhiều người Việt Kiều, những người có bạn bè thân thiết đang ở Việt Nam hay khách du lịch nếu có ý định vào Việt Nam đều phải XIN VISA VÀO VIỆT NAM. Thủ tục này có thể xin ở đại sứ quán Việt Nam tại các nước hoặc tại sân bay quốc tế tại Việt Nam.

Để làm thủ tục nhanh gọn, các bạn cần biết rõ trình tự thủ tục xin visa sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu quy trình XIN VISA VÀO VIỆT NAM qua bài viết sau đây.

gia han visa

1. Dưới đây là tài liệu về việc xin visa vào Việt Nam Của Đại sư Quán

Đối với Hộ chiếu cần phải còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng . Đối với hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số thì khi xin visa cần phải điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán  sẽ được tính đúng theo quy định của pháp luật, Đối với visa loại 01 tháng là 25$ và 03 tháng là 50$.(Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)

Lưu ý: Trong một số trường hợp thì người nước ngoài  phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đã phê duyệt và cho phép nhập cảnh và nhận visa tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Công văn nhận visa vao Việt Nam sẽ được cục xuất nhập cảnh bảo lãnh. Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

2. Tài liệu cần chuẩn xin visa Việt Nam về Việt Nam tại sân bay.

Đối với hộ chiều của người nước ngoài thì thời hạn hồ chiếu cần phải tối thiểu là 6 tháng. Hộ chiếu của người xin visa không được rách nát hay mờ .Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh.

Lưu ý: Đối với trường hợp được miễn thị thực xuất nhập cảnh vào Việt Nam đối với các nước Asian, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển ….

3. Người nước ngoài cần làm những thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

Bước đầu tiền xuất trình hộ chiếu;Xuất trình công văn nhập cảnh (Bản coppy in trên khổ giấy A4) và điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay và nộp lệ phí theo quý định mức hạn của visa.

Trên đây là mọi thông tin về thủ tục xin visa vào Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Visakhoinguyen.com để được cung cấp thông tin chi tiết. Xin chân thành cám ơn !