Đổi bằng lái xe quốc tế mất thời gian bao lâu?

Sở hữu bằng lái xe quốc tế là một điều kiện vô cùng tốt để bạn có thể thoải mái hơn trong việc di chuyển ở một số quốc gia khác mà không sợ vi phạm luật giao thông. Vậy đổi bằng lái xe quốc tế mất bao lâu? Và có dễ dàng không? Mời bạn cùng Khởi Nguyên tìm kiếm đáp án ngay sau đây nhé.!

mat-bao-lau-de-lam-giay-phep-lai-xe-quoc-te

Nếu bạn đang tìm hiểu “mất bao lâu để đổi bằng lái xe quốc tế?” thì chắc chắn bạn đã hiểu được những lợi ích mà bằng lái xe quốc tế mang lại rồi phải không?

Về cơ bản, lợi ích lớn nhất khi sở hữu bằng lái xe quốc tế đó chính là việc được tự do điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở 86 quốc gia đối với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp và 196 quốc gia với bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp.

>>>Mời bạn tham khảo: Chi tiết các quốc gia được phép sử dụng bằng lái xe quốc tế.

Chưa hết, ở một số trường hợp bằng lái xe quốc tế còn có thể thay thế cho giấy tờ tùy thân để giúp bạn giải quyết một số chuyến như thuê nhà nghĩ, hộ chiếu….

Đổi bằng lái xe quốc tế chỉ mất 5 ngày có thật không?

Về nguyên tắc, bằng lái xe quốc tế thực chất là bằng lái xe quốc gia nhưng được dịch ra thành nhiều thứ tiếng khác nhau để phù hợp với các quốc gia theo công ước.

Để việc đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế được nhanh nhất bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện để được đổi bằng lái xe quốc tế. Vì nếu, khi nộp hồ sơ nhưng bạn không đủ điều kiện thì chỉ làm mấy thời gian của chính bạn mà thôi.

Sau khi chắc chắn đủ điều kiện bạn chuẩn bị  đầy đủ các giấy tờ hồ sơ cần thiết và đến sở GTVT hoặc các cơ quan có chức năng làm thủ tục chuyển đổi như quy định.

Về thời gian làm bằng lái xe quốc tế bạn cũng không cần quá lo lắng về thời gian quá dài… Vì thực chất theo quy định thì chỉ mất 5 ngày bạn sẽ nhận được bằng lái xe quốc tế.

mat-bao-lau-de-lam-giay-phep-lai-xe-quoc-te-02

Có thể nhiều bạn sẽ cho rằng, đổi bằng lái xe quốc tế mà nhanh hơn cả bằng lái xe quốc gia? Tại vì khi thực hiện đổi giấy phép lái xe quốc tế bạn không cần phải thi sát hạch hay học lý thuyết vì bạn đã có bằng lái xe quốc gia. Việc còn lại là dịch sang những ngôn ngữ cần thiết là hoàn thành việc chuyển đổi.

Đối những bạn am hiểu về internet thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển đổi bằng lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế vô cùng đơn giản. Về chi tiết các bước bạn có thể tham khảo .

Trường hợp, bạn gặp khó khăn hay bị vướng các thủ tục chuyển đổi bằng lái xe bạn có thể liên hệ với Khởi Nguyên để nhận được sự hổ trợ từ chúng tôi. Với đội ngủ nhân viên chuyên nghiệp cùng với mối quan hệ tốt với sở GTVT Khởi Nguyên sẽ giúp bạn nhận được bằng lái xe quốc tế nhanh nhất với chi phí tốt nhất. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 0975 940 515 – 0902 201 833 để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Tóm lại, bằng lái xe quốc tế thật sự rất cần thiết đối với những bạn công tác, học tập tại nước ngoài vì sẽ giúp bạn chủ động trong việc di chuyển hơn. Và hơn hết chỉ mất 5 ngày bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi bằng lái xe quốc gia sang bằng lái xe quốc tế.