Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế

Bạn là người mang quốc tịch Việt Nam và đã sở hữu bằng lái xe quốc gia Việt Nam. Nhưng sắp đến bạn có chuyến công tác, học tập hay du lịch dài hạn ở nước ngoài, và bạn không muốn bị gò bó do không đủ điều kiện để tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông do không có bằng lái xe.

Vậy phải làm thế nào?. Giải pháp cho bạn đó là làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế. Đây là phương pháp hiệu quả và nhanh nhất thay vì phải mất thời gian học và thi lại bằng lái nước sắp định cư.

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế và những điều cần biết:

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Trên tinh thần của các hội nghị quốc tế về An toàn giao thông đường bộ được tổ chức vào các năm 1923, 1943, 1949 và 1996. Bằng lái xe quốc tế được hiểu là 1 bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi hiệp hội ô tô quốc tế, với nội dung cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia lãnh thổ có hiệp ước.

>>>Bạn có thể xem danh sách các quốc gia sử dụng bằng lái xe quốc tế để nắm rỏ hơn bạn nhé.

bang-lai-quoc-te-2_odmp

Tại sao cần phải đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế?

Bằng lái xe quốc tế là một giấy tờ hợp pháp cho phép bạn tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà không vi phạm luật giao thông của quốc gia đó. Lưu ý, chỉ áp dụng cho các quốc gia nằm trong danh sách.

Việc chuyển đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế. Không yêu cầu người sở hữu giấy phép phải thi sát hạch như bằng lái nội địa. Vì thực chất bằng lái xe quốc tế ở đây là một bản dịch hợp pháp từ giấy phép lái xe Việt Nam chuyển thành. Bạn cũng có thể yên tâm vì giấy phép này có giá trị sử dụng trên 190 quốc gia trên toàn thế giới.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-IAA

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế này như một thẻ căn cước thay thế cho hộ chiếu. Bạn có thể dùng nó như hộ chiếu để thuê khách sạn mở thẻ ATM hoặc những thủ tục cần thiết liên quan đến hộ chiếu.

Đối với cá nhân cần thuê xe tự lái ở nước ngoài trong thời hạn cư trú, việc sở hữu bằng lái xe quốc tế là điều khoản bắt buộc. Vì vậy, nếu đang có ý định lái xe ở nước ngoài trong thời gian tới. Bạn hãy nên chuẩn bị cho mình bằng lái xe đã được chuyển đổi từ Việt Nam sang Quốc tế.

bang-lai-xe-quoc-te-iaa-cap

Điu kin và thủ tục đ đi bng lái xe Vit Nam sang quc tế:

Để thực hiện chuyển đổi bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng.
  • File Ảnh 4×6 Phông trắng.
  • Chữ ký của người làm bằng.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho những ai đang chuẩn bị đi du lịch. Công tác ngắn hạn và được phép lái xe trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Hay dự định sẽ định cư tại nước ngoài trong thời gian sắp tới. Công ty TNHH TM du lịch và dịch vụ Khởi Nguyên trân trọng giới thiệu dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế. Để thuận tiện cho việc sử dụng của bạn tại hơn 190 Quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

VP HCM: 121 Bùi Điền, Phường 4, Quận 8 – Hồ Chí Minh

Hotline: 0975 940 515 – 0987 024 666 – 091 3638 222

Email: info.khoinguyen@gmail.com