3 bước giúp kiểm tra bằng lái xe quốc tế thật giả chính xác nhất

Bằng lái xe quốc tế là một trong những giấy tờ cần thiết và vô cùng quan trọng đối với những bạn đang có ý định du lịch dài hạn, công tác hay học tập tại nước ngoài. Với tấm bằng này, lợi ích lớn nhất bạn sẽ được chủ động lái xe tham gia giao thông ở một số quốc gia theo quy định của bằng lái xe quốc tế.

mat-bao-lau-de-lam-giay-phep-lai-xe-quoc-te

Chính vì vậy, mà số lượng người Việt Nam tham gia đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều. Thế nhưng, vì một lý do nào đó mà bạn không có thời gian để chuẩn bị thủ tục, cũng như đến sở GTVT để nộp hồ sơ… Vì vậy, bạn tìm đến các dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế nhưng bạn không yên tâm không biết “bằng lái xe quốc tế có thật không hay giả?”. Vì vậy, bài viết này Khởi Nguyên xin chia sẻ đến bạn 3 bước kiểm tra tính thật giả của bằng lái xe quốc tế. Mời bạn theo giỏi ngay sau đây nhé.!

>>>Bạn có biết: Đổi bằng lái xe quốc tế mất thời gian bao lâu không?

Cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế thật giả chỉ với 3 bước đơn giản

Lưu ý, hiện nay bằng lái xe quốc tế có 2 loại:  1 loại bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, 1 loại bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp. Và cách kiểm tra bằng lái xe quốc tế chỉ áp dụng cho bằng lái xe quốc tế IAA. Các bước thực hiện kiểm tra như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Website có địa chỉ: https://idl-iaa.com/ đây là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về bằng lái xe quốc tế IAA. Bạn có thể tìm thấy hồ sơ của bạn nếu bằng lái của bạn là thật.

3-buoc-don-gian-giup-ban-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-01

Bước 2: Ở giao diện trang chủ, bạn click vào mục “ STATUS” để chuyển sang trang điền thông tin kiểm tra bằng lái.

3-buoc-don-gian-giup-ban-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-02

Bước 3: Bạn nhập thông tin trên bằng lái xe quốc tế vào các mục để tiến hành kiểm tra. Thông tin bạn nhập gồm có:

  • UIDD: mã số của bằng lái xe quốc tế bắt đầu bằng 3 ký tự IAA, ví dụ IAA1450123-KAJ .
  • First Name: Nhập tên và tên lót, viết không dấu như trên giấy phép lái xe quốc tế của mình.
  • Last Name: Nhập họ không dấu tương tự như trên.

3-buoc-don-gian-giup-ban-kiem-tra-bang-lai-xe-quoc-te-03

Sau khi điền đủ và chính xác bạn click vào “CHECK NOW” để tiến hành kiểm tra thông tin.

Nếu bằng lái xe quốc tế là thật bạn sẽ thấy màn hình hiển thị thông tin hoàn toàn trùng khướp với thông tin được ghi trên bằng lái. Ngược lại, nếu bằng lái xe quốc tế là giả bạn sẽ nhận được thông báo lỗi vì không tìm thấy thông tin.

Như vậy, với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn toàn kiểm tra được việc bằng lái của bạn là thật hay giả. Để đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường để giúp bạn làm bằng lái xe quốc tế.

Khởi Nguyên là một trong những cái tên quen thuộc được nhiều người biết đến bởi dịch vụ chất lượng, uy tín, nhanh chóng mà giá thành vô cùng hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay để được hổ trợ và tư vấn nhanh nhất.