Bằng lái xe quốc tế có được lái ở Việt Nam

Bằng lái xe quốc tế có lái được ở Việt Nam không?

Đây là một trong số các câu hỏi liên quan đến bằng lái xe quốc tế mà nhận được sự quan tâm của nhiều quý khách được tìm kiếm khá nhiều trên google. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

loi-ich-doi-bang-lai-xe-quoc-te

Bằng lái xe quốc tế có giá trị ở Việt Nam không?

Nếu bạn có ý định đến Việt Nam để công tác, du lịch hay thăm thân…. Bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt hay taxi…. Bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái.

Việc đi lại bằng ô tô, phương tiện do chính mình điều khiển sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đơn giản như bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian không phải lo lắng mỗi khi đi đâu đó. Đặc biệt hơn là những chuyến du lịch Việt Nam tự lái xe sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm và khám nhiều điều mới mẻ hơn. Thế nhưng để tự lái xe tại Việt Nam bạn cần có bằng lái xe Việt Nam hoặc bằng lái xe quốc tế.

Vậy bằng lái xe quốc tế có lái được ở Việt Nam?

Thực chất bằng lái xe quốc tế thực chất là một bản dịch từ giấy phép lái xe quốc gia sang các ngôn ngữ khác trên thế giới và có Việt Nam và theo quy định chung. Bằng có kích thước như thẻ ATM có ghi thông tin cá nhân và hình ảnh.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế để sử dụng tại Việt Nam.

Thế nhưng để sử dụng bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Bằng lái xe quốc tế chỉ áp dụng cho công dân có quốc tịch nước ngoài. Khi lái xe phải kèm theo bằng gốc của quốc gia cấp. Riêng người mang quốc tịch Việt Nam phải sử dụng bằng lái xe quốc gia Việt Nam.
  • Để sử dụng bằng lái xe quốc tế thì visa hoặc thẻ tạm trú người nước ngoài phải là dạng visa du lịch dưới 3 tháng tại Việt Nam.
  • Khi tham gia giao thông Việt Nam phải mang theo bằng lái  xe quốc tế và bằng lái xe quốc gia.

Như vậy, bằng lái xe quốc tế chỉ áp dụng cho người nước ngoài đến Việt Nam định cư ngắn hạn. Người Việt Nam du học nước ngoài về không sử dụng được bằng lái xe quốc tế bạn nhé.

>>>Bạn có biết: Điều kiện đổi bằng lái xe quốc tế là gì không?

khi-nao-duoc-doi-bang-lai-xe-quoc-te-kinh-nghiem-co-bang-chi-sau-5-ngay-02

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ nhận dạng cá nhân được cấp cho một cá nhân cụ thể đã sở hữu bằng lái xe quốc gia đang sinh sống. Với bằng lái xe quốc tế khi bạn sang Việt Nam hay nước ngoài định cư hay công tác, du lịch dài ngày mà muốn tự mình điều khiển phương tiện bạn tiến hành làm các thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe quốc gia mà bạn đến.

Bằng Lái Quốc Tế chỉ có giá trị đi du lịch, thăm người thân, công tác ngắn hạn, ( Riêng visa du học 1 số nước cho sử dụng, 1 số nước không cho).

Bằng Lái Quốc Tế tuyệt đối không có giá trị cho mục đích định cư.

doi-bang-lai-xe-quoc-ta-tai-ha-noi-visa-khoi-nguyen

 

>>>Xem thêm: Bằng lái xe quốc tế được sử dụng ở các quốc gia nào, để hiểu rỏ hơn bạn nhé.