Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu

Bạn đang có ý định du lịch sang Úc nhưng không biết visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? chính vì vậy việc tìm hiểu giấy tờ đầy đủ dể xuất nhập cảnh sang Úc là điều vô cùng quan trọng. Cùng visa Khởi Nguyên tìm hiểu chi tiết về những thông tin cần thiết để xin visa Úc và những điều cần biết.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Thông thường visa Úc được gia hạn trong một khoảng thời gian nhất định và thường có thời hạn trong khoảng từ 3 đến 12 tháng. Nhiều người khi xin visa du lịch Úc không để ý đến khi visa bị quá hạn và phát sinh nhiều chi phí và giấy tờ rắc rối khi trở về nước.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước xin visa Úc online nhanh chóng.

Thời hạn visa sẽ được tính từ ngày người sở hữu visa mang visa nhập cảnh vào Úc. Các cơ quan pháp lý cấp visa tùy trường hợp cụ thể ghi trong giấy thông báo thời hạn chính xác visa bạn được cấp. Chính vì vậy khi nhận visa bạn phải kiểm tra kỹ các thông tin và lên lịch chi tiết phù hợp với thời hạn visa như trong thông báo. thời gian visa ÚC du lịch bao lâu

Thời hạn hết visa các thị thực gửi kèm các yêu cầu, điều kiện được đính kèm để bạn biết được chính xác visa du lịch có thời hạn bao lâu. Bạn cần xem kĩ thị thực của mình để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối.

Các quy định về thời hạn visa du lịch Úc

Các loại visa Úc nhập cảnh nhiều lần thường có thời hạn từ 3-5 năm đây là một trong những loại visa mới của Úc được coi là chiến lược kính doanh mà chính phủ Úc áp dụng để khuyến khích khách du lịch Úc để thu hút đầu tư kinh doanh. Các loại thị thực có thời hạn cụ thể như sau:

Tham khảo: Các nước được miễn visa khi vào Úc.

thời gian visa ÚC du lịch bao lâu

thời gian visa ÚC du lịch bao lâu

  • Thị thực 3 năm được du lịch 3 tháng trong vòng mỗi năm cho các ứng viên, dành cho những ai đi công tác và có sở thích du lịch ngắn hạn thường sẽ xin visa du lịch Úc 3 tháng.
  • Thị thực 3 năm dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc không trong danh sách thời gian bão lãnh cho phép ở lại Úc 12 tháng.
  • Thị thực 5 năm dành cho cha mẹ ở quốc gia khác đang chờ bảo lãnh được ở lại 12 tháng.

Các đối tượng có thể xin được Visa Du lịch Úc 3 năm

Visa du lịch Úc 3 năm sẽ được ở lại Úc 12 tháng xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc không nằm trong danh sách chờ visa con cái bão lãnh quá Úc.

Với loại Visa du lịch Úc thời hạn 3 năm chính phủ Úc có đưa ra giới hạn về độ tuổi từ 60 tuổi trở lên và phải có con cái là công dân định cư hoặc thường trú bên Úc. Visa du lịch 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện công tác và du lịch thường xuyên và ngắn hạn tới Úc.
Để xin visa du lịch Úc 3 năm sẽ được xem xét cho các ứng viên trên cơ sở từng trường hợp và có giới hạn riêng.

Nhưng lưu ý là điều kiện để được thị thực visa du lịch Úc 3 năm bạn chỉ được ở lại trong thời hạn 12 tháng, và cách nhau 18 tháng. Nếu như vi phạm điều kiện này có thể thị thực bị hủy bỏ và kèm theo đó sẽ bị cấm việc du lịch đến Úc trong 3 năm. .

Trên đây Visa Khởi Nguyên đã giải đáp thắc mắc visa úc có thời hạn bao lâu cho bạn hiểu rõ về từng trường hợp để bạn có những lưu ý khi có dự định du lịch sang Úc.