Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có cần đăng ký tạm trú không?

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có cần đăng ký tạm trú không?

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam của người nước ngoài là rất lớn. Vậy thắc mắc đặt ra khi xin visa người nước ngoài có cần đăng kí tạm vắng tạm trú không?

Trong thời đại mở rộng quan hệ ngoại giao như hiện nay, cộng với điều kiện Việt Nam là một quốc gia có nhiều khu du lịch nổi tiếng cũng như nhiều doanh nghiệp nước ngoài nên việc xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài ngày càng nhiều hơn.

Việc xin visa vào Việt Nam không hề khó khăn nhưng một thắc mắc mà ai cũng đặt ra trong đầu khi xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài là người nước ngoài có cần đăng kí tạm trú không, nếu có thì sẽ đăng kí ở đâu.

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu và biết được những thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người Hàn Quốc, đến bài này thì Khởi Nguyên sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc có cần đăng kí tạm trú cho người nước ngoài không và nếu có thì sẽ phải đăng kí ở đâu.

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 48 giờ phải làm thủ tục đăng kí tạm vắng tạm trú với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cần đăng kí tạm trú để có thể đảm bảo cho việc quản lý cũng như đảm bảo cho quyền lợi cho người nước ngoài.

Khi xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài cung cấp những bằng chứng về việc đăng kí tạm trú để xác nhận việc đăng kí tạm trú tại Việt Nam của người nước ngoài.

Việc đăng kí tạm trú cũng không phải là việc khó khăn, người nước ngoài có thể đến công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú để đăng kí tạm trú. Trường hợp người nước ngoài ở nhà nghỉ hay khách sạn thì chính nhà nghỉ hay khách sạn đó sẽ có trách nhiệm khai báo tạm trú với công an xã phường của nói đó về việc tạm trú của người nước ngoài hoặc trực tiếp dẫn người nước ngoài đến công an xã phường để đăng kí.

Việc xin visa vào Việt nam cho người nước ngoài cần thiết phải đăng kí tạm vắng tạm trú để đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài cũng như đảm bảo tốt cho công tác quản lý.