Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có cần đăng ký tạm trú không?

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam của người nước ngoài là rất lớn. Thế nhưng khi xin visa người nước ngoài có cần đăng kí tạm vắng tạm trú không? nếu có thì xin ở đâu? Hãy cùng Khởi Nguyên tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có cần đăng ký tạm trú không?

Xin visa Việt Nam có cần đăng ký tạm trú?

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 48 giờ phải làm thủ tục đăng kí tạm vắng tạm trú với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Việc đăng ký này nhằm đảm bảo cho việc quản lý cũng như quyền lợi cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Khi xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài thì cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thể yêu cầu người nước ngoài cung cấp những bằng chứng về việc đăng kí tạm trú để xác nhận việc đăng kí tạm trú tại Việt Nam của người nước ngoài.

Việc đăng kí tạm trú cũng không phải là việc khó khăn, người nước ngoài có thể đến công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú để đăng kí tạm trú.

Trường hợp người nước ngoài ở nhà nghỉ hay khách sạn thì chính nhà nghỉ hay khách sạn đó sẽ có trách nhiệm khai báo tạm trú với công an xã phường của nói đó về việc tạm trú của người nước ngoài hoặc trực tiếp dẫn người nước ngoài đến công an xã phường để đăng kí.

Việc xin visa vào Việt nam cho người nước ngoài cần thiết phải đăng kí tạm vắng tạm trú để đảm bảo quyền lợi cho người nước ngoài cũng như đảm bảo tốt cho công tác quản lý.