Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên năm 2020

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên có nhiều khó khăn hơn so với các đối tượng khác như người đã đi làm có thu nhập. Chính vì việc sinh viên chưa có khả năng tài chính và còn phụ thuộc vào gia đình, chính vì vậy nên cần chứng mình tài chính thủ tục CMTC khi xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho sinh viên. Cùng visa Khởi nguyên tìm hiểu chi tiết về cách xin Visa du lịch Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

Xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên có khó không?

Để xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bạn cần chứng minh thủ tục tài chính (CMTC). CMTC khi xin visa du lịch Hàn Quốc là bắt buộc khi sinh viên muốn xin visa du lịch Hàn Quốc. Để CMTC bạn có thể chứng minh bằng cách nộp bản sao sổ tài khoản của bố hoặc mẹ có số dư tài khoản trên 5.000USD và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

Xem ngay: Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc.

hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Nếu khả năng tài chính của bạn không có nhiều thì bạn có thể nộp một hồ sơ xin visa sạch hợp lý là bạn có thể đủ khả năng để xin được visa du lịch Hàn Quốc. Theo quy định mới từ ngày 12/11/2019 nếu sinh viên đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc hoặc các nước OEDC trừ Nhật Bản trong 5 năm gần nhất sẽ được miễn chứng minh tài chính của bản thân avf có thể chứng minh tài chính của bố mẹ và đặc biệt bạn nên đi qua vài nước Đông Nam Á để không để hộ chiếu trống.

Danh sách hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho sinh viên

Trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bao gồm 3 phần chính là hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng mình tài chính và lịch trình du lịch của bạn.

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • Hình chân dung trên nền trắng 4.5×3.5cm
 • Đơn xin cấp visa mẫu mới nhất.
 • Hộ khẩu và chứng mình nhân dân có công chứng và dấu giáp lai, giấy khai sinh.
 • Giấy tờ CMTC bản sao photo tài khoản của bố hoặc mẹ.
 • Giấy chứng nhận là sinh viên, bản sao thẻ sinh viên công chứng.
 • Lịch trình du lịch bằng tiếng Anh.
 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ:

 • Nếu sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 17 tuổi nộp hồ sơ thì cần giấy xác nhận đòng ý của bố mẹ.
 • Nếu sinh viên có hộ khẩu ở Hà Nội, tp. HCM hay Đà Nẵng có thể xin visa Hàn Quốc du lịch ngay 5 năm mà không cần CMTC và không cần trình bày lý lịch và không cần vé máy bay.
 • Và đặc biệt cần chung thực khi khai báo.

Tham khảo: Tổng hợp các thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc.

hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Kiểm tra kết quả xin Visa Hàn Quốc cho sinh viên ở đâu?

Kết quả xin visa du lịch Hàn Quốc sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Truy cập vào trang web và điền đầy đủ thông tin tên bằng tiếng anh và ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu bấm xem kết quả.

Kết quả xin visa Hàn Quốc du lịch cho sinh viên sẽ có 3 tình trạng sau:

 • Declined là hồ sơ của bạn đã bị từ chối
 • Passport Returned hồ sơ bạn đã đậu và đã trả hộ chiếu.
 • Approved là bạn đã đậu và đang chờ trả hồ sơ.

Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ có ngay sau 8 ngày làm việc và không tính cuối tuần và ngày lê, kết quả trên website có thể sẽ muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ và sẽ có vào buổi chiều ngày trả hồ sơ được ghi trong phiếu hẹn.

Vì sao hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên lại bị từ chối?

Lý do hồ sơ xin visa Hàn Quốc có thể bị từ chối như: Hồ sơ không trung thực, thông tin trang không đầy đủ, tên trùng với người bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn,…đây chỉ là những nguyên nhân nhưng không ai bết nguyên nhân chính xác vì LSQ Hàn Quốc không tiết lộ. Nếu bị từ chối bạn hãy chờ 3 tháng sau để làm lại hồ sơ từ đầu cẩn thận để xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên 1 lần nữa.

hướng dẫn cách xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Và đặc biệt trong thời gian chờ 3 tháng bạn có thể đi du lịch đến các nước Châu Âu đẻ tăng độ tin cậy và khôgn được làm giả hồ sơ qua dịch vụ hoặc nói dối điều đó có thể sẽ khiến bạn bị cấm nhập cảnh và Hàn Quốc vĩnh viễn.

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên bạn phải đến KVAC trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc. Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Quảng Nam vào Nam nộp hồ sơ tại tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở tp. Hồ Chí Minh và từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội ở Hà Nội còn.

Nếu như muốn làm dịch vị xin visa Hàn Quốc nhanh chóng một lần bạn có thể liên hệ với dịch vụ Visa Khởi Nguyên chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm visa Hàn Quốc nhanh chóng.