Xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Việt Nam đã và đang là một điểm đến vô cùng thu hút du khách nước ngoài. Dưới đây hướng dẫn của Visa Khởi Nguyên về cách xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam.

Người nước ngoài muốn đi du lịch hay công tác ở Việt Nam phải xin thị thực nhập cảnh

NHỮNG AI PHẢI XIN VISA VÀO VIỆT NAM?

Người nước ngoài muốn đi du lịch hay công tác ở Việt Nam hoặc Việt Kiều không còn mang quốc tịch Việt Nam bắt buộc phải xin thị thực trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Các loại visa cho người nước ngoài vào Việt Nam chủ yếu

 – Visa làm việc

 – Visa du lịch

 – Visa đầu tư

 – Visa thăm thân

XIN VISA VÀO VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Hiện nay, có 2 nơi để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài:

– Tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

– Tại các sân bay quốc tế của Việt Nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng)

Cách 1: Xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại

Để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại nước sở tại, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau và nộp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam để được xét duyệt:

– Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị rách nát hoặc bị mờ số.

– Đơn xin visa Việt Nam cho người nước ngoài theo mẫu được điền đầy đủ.

– Bản photo các loại giấy tờ chứng minh mục đích vào Việt Nam

– Nộp lệ phí visa tại tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán theo quy định.

Lưu ý: Trong một số trường hợp người nước ngoài phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Công văn nhận visa về Việt Nam được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân là thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh. Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

Cách 2: Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại sân bay

Để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại nước sân bay, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, không bị rách nát hoặc bị mờ số.

– Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại sân bay quốc tế tại Việt Nam. Công văn này được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh. (Trường hợp được miễn thị thực thì không yêu cầu công văn nhập cảnh.)

(*) Để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại sân bay quốc tế của Việt Nam thì người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu và công văn nhập cảnh (bản photo trên khổ A4), điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay và nộp lệ phí theo quy định.

THỦ TỤC XIN VISA NHẬP CẢNH VIỆT NAM KHẨN TẠI SÂN BAY

Đối với các trường hợp cần vào Việt Nam gấp nhưng chưa có visa, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa trọn gói Khởi Nguyên để có công văn bảo lãnh, sau đó nhân viên Visa Khởi Nguyên sẽ đón bạn tại sân bay và hỗ trợ làm thủ tục.

Thủ tục cần thiết để xin visa nhập cảnh Việt Nam khẩn tại sân bay:

– Họ và tên, ngày tháng năm sinh.

– Quốc tịch.

– Ngày hết hạn của hộ chiếu.

– Ngày nhập cảnh dự kiến.

– Địa điểm lấy visa (cửa khẩu, Lãnh sự quán,…)

DỊCH VỤ LÀM VISA VIỆT NAM UY TÍN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Với 15 năm kinh nghiệm, Visa Khởi Nguyên là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực làm visa đi các nước và làm visa nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Đặc biệt, chúng tôi còn có cách dịch vụ hỗ trợ khách nước ngoài nhập cảnh Việt Nam như đón khách tại sân bay, hỗ trợ nhận visa trong 15 phút, hỗ trợ nhận hành lý và check-in hải quan, xử lý các trường hợp khó,…

Liên hệ Hotline : 0902 201 833  –  0975 940 515

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

VP HCM: Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 – HCM

Email: info.khoinguyen@gmail.com