Tư vấn hỏi đáp về giấy phép lái xe quốc tế

Đổi giấy phép lái xe quốc tế đang được nhiều người dân Việt Nam quan tâm nhất là giới trẻ hiện nay. Những vấn đề xung quanh vấn đề này đang là mối quan tâm của những người dân đang có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe.

Khởi Nguyên là công ty đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam. Vậy nên chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc này nhé.

Thủ tục xin visa vào Việt Nam bạn nên biết

Một số câu hỏi về bằng lái xe quốc tế

Câu hỏi 1: Bằng lái quốc tế là gì?

Bằng lái quốc tế được hiểu như một giấy phép lái xe của Việt Nam nhưng nó chỉ được sử dụng khi tham gia giao thông ở nước ngoài mà thôi.

Câu hỏi 2: Thời gian sử dụng bằng lái xe.

Thời hạn sử dụng của loại bằng này chỉ có 3 năm mà thôi. Và sau khi hết 3 năm, người điều khiển phương tiện phải quay về nước để xin cấp phép lại.

Câu hỏi 3: Tại sao cần bằng lái xe quốc tế.

Bằng lái xe quốc tế mang lại nhiều lợi ích như: tự do lưu thông khi đang ở nước ngoài. Thuê xe ô tô và  đặt khách sạn một cách dễ dàng. Điều đáng nói ở đây chính là bằng lái quốc tế có thể thay thế hộ chiếu hoặc thẻ căn cứ khi cần có mặt của 2 loại giấy tờ này. Vì thế, khi bạn sở hữu trong tay một tấm bằng lái xe này, mọi việc của bạn sẽ trở nên đơn giản hóa, nhất là khi bạn đang ở nước ngoài.

Câu hỏi 4: Thủ tục liên quan khi làm bằng

Có 2 cách để bạn có được tấm bằng này.

  •  Bạn có thể đến cục đường bộ Việt Nam để xin cấp phép bằng lái xe. Và điền tất cả các thủ tục có liên quan khi xin cấp.
  •  Và nếu bạn là người không có thời gian để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế thì bạn có thể tìm đến các địa chỉ đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội nhanh nhất. Với thủ tục nhanh gọn giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí làm bằng.

Câu hỏi 5: Thời gian làm bằng là bao lâu?

Thông thường thì sẽ nằm trong khoảng từ 5- 10 ngày. Nhưng nếu bạn muốn làm nhanh thì chỉ cần bỏ thêm 1 chút là có thể rút ngắn được thời gian.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp xung quanh việc đổi giấy phép lái xe quốc tế. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tấm bằng này vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.