Trình tự cấp bằng lái xe quốc tế

Bạn đang có ý định đi du học hoặc đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc bạn sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, thì bạn hoàn toàn có thể thuê cho mình một chiếc xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và cũng sẽ rất hứng thú khi đi picnic cuối tuần.

Để làm được những điều trên thì bạn cần phải có bằng lái xe quốc tế.

trinh-tu-cap-bang-lai-xe-quoc-te

Nhiều người Việt Nam ra nước ngoài có ý định lái xe đi du lịch hoặc đi công tác nhưng họ thường xuyên gặp trở ngại bởi họ không có bằng lái xe quốc tế. Nhưng đó là chuyện của trước kia, hiện nay với công nghệ khoa học phát triển, việc sở hữu một Giấy phép lái xe quốc tế là điều vô cùng đơn giản.

Bài viết dưới đây, CÔNG TY TNHH TM DU LỊCH & DỊCH VỤ KHỞI NGUYÊN xin chia sẻ với bạn các thủ tục để được cấp giấy phép lái xe quốc tế một cách đơn giản nhất. Xem bài viết chi tiết bên dưới:

  • Bước 1: Các cá nhân, hoặc tổ chức hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo hướng dẫn tại các mục yêu cầu của thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế trong bộ hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải.
  • Bước 2: Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ để giải quyết các thủ tục hành chính, kiểm tra tính chính xác và hợp lệ của đơn và bộ hồ sơ. Trong thời gian không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp IDP, Sở Giao thông vận tải phải thực hiện việc cấp IDP cho từng cá nhân hoặc tổ chức.

Cách thức thực hiện:

  • Đăng ký cấp đổi Giấp phép lái xe quốc tế qua mạng: Người đăng ký truy cập vào hệ thống đăng ký dịch vụ công cấp đổi Giấy phép lái xe trực tuyến của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ: http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000
  • Cấp đổi Giấy phép lái xe quốc tế trực tiếp: Các cá nhân đến nộp đơn đề nghị cấp IDP trực tiếp tại Tổ 1 của Sở Giao thông vận tại.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ sẽ gồm có:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu đúng quy định.
  • Bản sao chụp giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị sử dụng.
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ theo đúng quy định.

>>> Tin tức gần nhất: Thủ tục xin gia hạn Visa tại Việt Nam

trinh-tu-cap-bang-lai-xe-quoc-te

Đối tượng thực hiện các thủ tục hành chính:

  • Người Việt Nam, hoặc người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

  • Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Giao Thông Vận Tải.
  • Cơ quan trực tiếp thực hiện: Bộ phận một cửa, Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép lái xe.

trinh-tu-cap-bang-lai-xe-quoc-te

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế (theo mẫu).

Những yêu cầu, và điều kiện thực hiện các thủ tục hành chính:

Khi đến đổi giấy phép lái xe, người lái xe được Sở Giao thông vận tải chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình bản chính giấp phép lái xe, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Không nhận hồ sơ đổi nếu Giấy phép lái xe quốc gia có biểu hiện tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, giấy phép lái xe quốc gia không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 – HCM

Hotline: 0975 940 515 – 0246 2939 569

Email: info.khoinguyen@gmail.com