Tôi muốn xin visa sang Mỹ liệu có phức tạp hơn visa vào Việt Nam không?

Mai: Tôi có anh trai và chị dâu sống và làm việc tại Mỹ. Hiện tại chị dâu đã có quốc tịch Mỹ nhưng anh trai tôi thì vẫn chưa có. Cả hai đều đang có công việc và thu nhập ổn định tại Mỹ.

Anh chị sinh em bé nên định mời mẹ ruột tôi và dì sang chơi thăm cháu và du lịch từ 1 đến 6 tháng. Mẹ tôi năm nay 70 tuổi, dì tôi 60 tuổi và không có vấn đề gì về sức khỏe .

Vậy trường hợp xin visa vào Mỹ có khác xin visa vào việt Nam không và cần lưu ý những gì ?

Vietnam-visa

Chào bạn cám ơn bạn đã đặt câu hỏi đến trung tâm Khởi Nguyên chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Xin visa vào Việt Nam và xin visa vào Mỹ cũng không quá khác nhau và việc xin visa cũng rất dễ dàng chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ thì việc xin visa Mỹ là điều rất dễ dàng.

Điều mà cần lưu ý nhất là khi xin visa đó là : Mẹ và dì của bạn cần chứng minh có ràng buộc về kinh tế, xã hội, văn hoá … với Việt Nam và sẽ không ở lại Mỹ khi hết thời hạn lưu trú. Và Ngoài ra, mẹ và dì của bạn  cung cần phải có giấy khám sức khỏe và lưu ý về sức khỏe của mình để đảm bảo không cần đến trợ giúp y tế trong thời gian ở tại nước Mỹ.

Nếu được cấp visa, hoặc được yêu cầu trong lúc phỏng vấn visa, bạn nên mua bảo hiểm y tế cho mẹ và dì đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí phát sinh tại Mỹ. Trong trường hợp cần đến dịch vụ y tế việc này sẽ đảm bảo cho mẹ và dì bạn khi ở nước này. Sẽ không lo lắng nhìu nếu trường hợp xấu về sức khỏe xảy ra.

Nếu bạn còn băn khoăn về giấy tờ và thủ tục xin visa xin hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.