Gia hạn visa Việt Nam cho người Thái Lan như thế nào?

bằng-lái-quoc_te_my_capThái Lan là một trong số những nước ở khu vực Đông Nam Á có quan hệ mật thiết với Việt Nam. Trong những năm trở lại đây lượng người nước ngoài quốc tịch Thái Lan vào Việt Nam khá đông. Sau đây là thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài quốc tịch Thái Lan trên toàn quốc.

Người Thái Lan đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa Việt Nam với thời hạn từ 01 tháng đến 01 năm. Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Thái Lan được doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh thực hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thàn phố trực thuộc Trung ương.

Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa việt nam cho người thái lan

1. Cơ sở pháp lý

- Pháp lệnh số 24/1999/PL-UTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
- Nghị định số 21/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
- Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA –BNG ngày ngày 29/01/2002 và thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

2. Những công dân Thái Lan được gia hạn visa Việt Nam

- Người Thái Lan vài Việt Nam thăm thân
- Nhà đầu tư Thái Lan
- Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi chính phủ
- Luật sư Thái Lan đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề
- Công dân Thái Lan được cấp Giấy phép lao động Việt Nam...

Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa việt nam cho người thái lan

3. Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho công dân Thái Lan

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người Thái Lan
- Bản sao đăng ký kinh doanh
- Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có)
- Bản đăng ký mẫu chữ ký và con dấu
- Trường hợp cá nhân mời, bảo lãnh thì phải mang các giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thường trú tại địa phương...
- Hộ chiếu của người Thái Lan phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng
- Giấy phép lao động đối với trường hợp người Thái Lan phải xin cấp giấy phép lao động
- Giấy miễn giấy phép lao động đối với trường hợp người Thái Lan được miễn giấy phép lao động theo qquy định
- Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa Việt Nam. Mẫu NA5
- Các giấy tờ khác tùy vào trường hợp cụ thể theo yêu cầu của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi tiếp nhận hồ sơ

419632_150762475066440_1342268055_n

>>> Xem thêm: Quy định gia hạn visa cho công dân Đức tại Việt Nam

Một số lưu ý:

- Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam được xác nhận bởi doanh nghiệp hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do doanh nghiệp tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh.
- Mẫu đơn xin gia hạn visa Việt Nam được xác nhận bởi Công an phường, xã nếu việc xin gia hạn visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.

Nếu các bạn muốn tìm dịch vụ xin visa, gia hạn visa nhanh chóng, chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ Visa Khởi Nguyên chúng tôi:

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy - Hà Nội

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 - HCM

Hotline: 0975 940 515 - 0246 2939 569

Email: info.khoinguyen@gmail.com