Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

vietnam_2007_01_24_00v_vietnam_visaBạn là công dân Nhật Bản và bạn muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam? Vậy bạn đã biết những thủ tục để xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Visa Khời Nguyên

Bạn là công dân Nhật Bản và bạn muốn xin visa nhập cảnh vào Việt Nam? Vậy bạn đã biết những thủ tục để xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Visa Khời Nguyên:

Kết quả hình ảnh cho xin visa việt nam

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực đơn phương Việt Nam nói chung cũng như Công dân nước Nhật nói riêng có thể lựa chọn hình thức xin visa thị thực như sau:

1. Người Nhật vào theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày:

Theo quy chế về miễn thị thực đơn phương đối với công dân Nhật thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi (Như vé máy bay, vé tàu ...) và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam. Nếu trường hợp sẽ được Cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.

 

Kết quả hình ảnh cho xin visa

 

2. Người Nhật xin visa thị thực tại Sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam

Các sân bay bao gồm: sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Trường hợp người Nhật không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam.

Tai cửa khẩu quốc tế người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định..

 

Kết quả hình ảnh cho visa người nhật

 

3. Người Nhật Đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài.

Trường hợp người Nhật không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa thị thực dài hạn hơn ở Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì Cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam phải được Fax tới cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

Tai Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Trung Quốc như thế nào?

Trên đây là các hình thức xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu muốn xin visa Việt Nam nhanh chóng mà không cần phải tự mình đi làm thì hãy để Visa Khởi Nguyên chúng tôi giúp bạn.

Visa Khởi Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ visa xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước với các lĩnh vực visa xuất và nhập cảnh, xin visa nhanh... chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ làm visa cho một lượng lớn khách hàng trong và ngoài nước. Xem các dịch vụ xin visa Việt Nam của chúng tôi tại đây.

Dịch vụ của chúng tôi luôn giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, mất và lãng phí thời gian do không có đủ thông tin cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy - Hà Nội

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 - HCM

Hotline: 0975 940 515 - 0246 2939 569

Email: info.khoinguyen@gmail.com