Thủ tục xin visa Việt Nam có khó ?

Trong thời điểm hội nhập như hiện nay thì việc người nước ngoài vào Việt Nam sinh sống ngày càng được phát triển mạnh mẽ do đó mà thủ tục để có thể xin visa vào Việt Nam đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Người nước ngoài cần chuẩn bị những thủ tục gì để có thể xin visa vào Việt Nam?

Thị thực nhập cảnh được cấp tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. Trường hợp không có cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại, du khách có thể được cấp visa tại cửa khẩu nhưng phải có giấy mời của cơ quan đại diện có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc đi du lịch theo tour do các công ty Lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức.

thu-tuc-xin-visa-Viet-Nam-co-kho

thu-tuc-xin-visa-Viet-Nam-co-kho

Thủ tục xin visa vào Việt Nam bao gồm:

  • Công văn nhập cảnh
  • Đơn xin nhập cảnh theo mẫu in sẵn.
  • Hai ảnh cỡ 4×6 hoặc 3×4.
  • Hộ chiếu gốc
  • Phí cấp thị thực, $25 đối với thị thực 1 lần, $50 đối với thị thực nhiều lần.
  • Bản scan hộ chiếu
  • Ngày đến, ngày đi

Ngoài ra người nước ngoài cần làm thủ tục gì để xin visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam

  • Xuất trình hộ chiếu;
  • Xuất trình công văn nhập cảnh
  • Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay.
  • Nộp lệ phí visa tại sân bay theo quy định

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc khi làm thủ tục xin Visa vào Việt Nam thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại: visakhoinguyen.com  để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.