Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có chồng, vợ Việt Nam

Xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài có chồng hoặc vợ là công dân Việt Nam có kí hiệu là TT. Quy định xin visa được thực hiện dựa trên Thông tư số  04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc xuất – nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Và luật số 47/2014/QH2013 – Luật xuất – nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

>>>Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm xin visa Việt Nam với tỉ lệ đâu visa cao nhất.

Thủ tục visa cho người nước ngoài có chồng, vợ Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thủ tục visa bao gồm: 

  •  Bản sao chứng thực giấy đăng kí kết hôn. Nếu là tiếng nước ngoài thì cần có bản dịch hợp pháp hóa của giấy đăng kí kết hôn.
  •  Điền đầy đủ các thông tin trên mẫu bảo lãnh mẫu NA3.

Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ cần thiết

Người bảo lãnh điền đầy đủ các thông tin cơ bản vào mẫu NA3 đồng thời xin xác nhận của chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc nơi tạm trú.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Người được nhận sự ủy quyền của người bảo lãnh hay người bảo lãnh có nhiệm cụ nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo bộ hồ sơ đã được chuẩn bị ở trên. Lưu ý khi đi, người nộp hồ sơ phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp.

Bước 3: Chờ đợi kết quả:

Sau 5 ngày tính từ ngày hồ sơ hợp lệ, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả. Kết quả sẽ được trả theo 2 cách.

  • Cách 1 là đường bưu điện gửi trực tiếp đến địa chỉ xã phường nơi mà người bảo lãnh đang cư trú.
  • Cách 2 là gửi thông tin qua hòm thư đã đăng kí email đã trước đó. Trong công văn nhập cảnh, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ ghi ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận visa của người nước ngoài.

Bước 4:Thông báo cho người nước ngoài:

Người bảo lãnh có nhiệm vụ thông báo cho người nước ngoài biết các thông tin có bản về việc nhập cảnh của mình. Người bảo lãnh sẽ scan văn bản nhập cảnh đã được cụ quản lý xuất nhập cảnh gửi thông tin xác nhận và gửi qua email cho người nước ngoài. Khi đó, người nước ngoài sẽ in file văn bản đó ra để làm tiếp thủ tục dưới đây.

Bước 5 : Nhận visa và đóng lệ phí:

Tùy vào nơi nhận visa vào Việt Nam được ghi ghi trong công văn mà người nước ngoài sẽ nhận thị thực tại đó. Thông thường, họ sẽ nhận visa thị thực tại Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế, sân bay quốc tại Việt Nam,…

Tại nơi nhận thị thực, người nước ngoài sẽ điền đầy đủ các thông tin được hiển thị trên Mẫu NA1 và dán ảnh 3×4, hộ chiếu gốc và bản sao công văn nhập cảnh đã được thực hiện ở bước 4. Tiếp đó là nhận thị thực và tiến hành đóng lệ phí theo quy định.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xin visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 046.29 39 569 – Hotline: 0902.201.833. Hoặc truy cập website: https://visakhoinguyen.com để được hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.