Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người làm việc dài hạn

Việt Nam đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nước ta đang dần hội nhập với các nước bạn trên thế giới. Chính vì vậy mà lượng người nước ngoài đến với Việt Nam để du lịch, làm việc, học tập…. ngày càng nhiều hơn. Và đương nhiên để nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc bạn phải có visa Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về thủ tục xin visa chung cho người nước ngoài tại đây. Trong bài viết này Khởi Nguyên sẽ hướng dẫn bạn chi tiết thủ tục xin visa Việt Nam cho người làm việc tại tại Việt Nam. Cùng theo dõi nhé.!

thu-tuc-gia-han-visa-viet-nam

Thủ tục xin visa làm việc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ chuẩn bị gồm có

  •  Giấy phép hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp, …
  •  Giấy chứng nhận hoặc là thông số sử dụng con dấu của tổ chức, doanh nghiệp.
  •  Văn bản giới thiệu con dấu và chữ kí của người có thẩm quyền.
  •  Tờ khai gồm: đề nghị cấp thị thực và gia hạn thời gian tạm trú.
  •  Hộ chiếu còn thời hạn.
  •  Giấy phép lao động.
  •  Sổ tạm trú hoặc là giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài.

Nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Để hoàn thành thủ tục thì người nước ngoài cần đến và làm thủ tục tại cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc là phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh hoặc là thành phố nơi mà doanh nghiệp hoặc là tổ chức nơi bạn làm có trụ sở chính tại đó.

Thời gian làm thủ tục cấp visa vào Việt Nam

Theo quy định hiện nay, nếu như hồ sơ hợp lệ thời gian làm thủ tục là 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Và thời gian nhận sẽ được ghi rõ trong biên nhận.

Với một số thông tin chúng tôi cung cấp thì việc xin visa vào Việt Nam chắc không còn quá khó khăn nữa. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin trong các trường hợp cụ thể.