Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người Hàn Quốc

Trong thời kì quốc tế hóa mở rộng quan hệ quốc tế thì việc xuất cảnh cũng là điều dễ hiểu. Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc khiến cho nhiều người Hàn Quốc có nhu cầu xin visa vào Việt Nam. Vậy Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người Hàn Quốc có khó không?

Không chỉ là xin visa vào Việt Nam để du lịch mà hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều những doanh nghiệp của Hàn Quốc nên nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam của người Hàn Quốc càng nhiều hơn nữa.

Thủ tục visa cho người nước ngoài có chồng, vợ Việt Nam

Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc:

Theo quy định của luật xuất nhập cảnh thì công dân Hàn Quốc được miễn thị thực đơn phương Việt Nam có thể lựa chọn những hình thức xin visa vào Việt Nam như sau:

  • Theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày.

Theo quy định về việc miễn thị thực đơn phương đối với công dân Hàn Quốc thì khi nhập cảnh vào Việt Nam bạn không cần xin visa trước. Mà bạn chỉ cần có hộ chiếu một cách hợp lệ và có vé máy bay khứ hồi. Và không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

  • Xin visa thị thực tại sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc.

Nếu người Hàn quốc không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa vào Việt Nam dài hơn như 1 tháng hay 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa tại các của khẩu quốc tế của Việt Nam.

Điều kiện để xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Để được duyệt cấp visa Việt Nam nhanh nhất, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện sau:

  • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Để có thể xin được visa Việt Nam dài hạn người Hàn Quốc cần được sự bảo lãnh của Công ty, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam

Quy trình xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Xin công văn nhập cảnh:

Cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam sẽ tiến hành làm hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc. Thủ tục xin công văn nhập cảnh bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc của người Hàn Quốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.
  • Đơn xin công văn nhập cảnh theo mẫu NA2.
  • Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh.

Hồ sơ này, được nộp trên cơ quan xuất nhập cảnh và chờ phê duyệt. Thời gian 05 ngày.

Xin cấp visa Việt Nam

Sau khi nhận được công văn xuất nhập cảnh, người Hàn Quốc chuẩn bị hồ sơ để xin visa Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay quốc tế Việt Nam hoặc đến Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Hàn Quốc.

Hồ sơ xin visa gồm có:

  • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài.
  • Công văn nhập cảnh.
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực Việt Nam theo mẫu NA1.

Để tránh những thủ tục rắc rối và mất thời gian, bạn có thể đến với Khởi Nguyên để nhận được những hỗ trợ tốt nhất về thời gian cũng như chi phí.