Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người Hàn Quốc

Thủ tục visa cho người nước ngoài có chồng, vợ Việt Nam

Trong thời kì quốc tế hóa mở rộng quan hệ quốc tế thì việc xuất cảnh cũng là điều dễ hiểu. Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc khiến cho nhiều người Hàn QUốc có nhu cầu xin visa vào Việt Nam. Thủ tục cho người Hàn Quốc xin visa vào Việt Nam có khó không?

Không chỉ là xin visa vào Việt NAm để du lịch mà hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều những doanh nghiệp của Hàn Quốc nên nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam của người Hàn QUốc càng nhiều hơn nữa.

THeo quy định của luật xuất nhập cảnh thì công dân Hàn Quốc được miễn thị thực đơn phương Việt Nam có thể lựa chọn những hình thức xin visa vào Việt Nam như sau:

  •  Nếu người Hàn Quốc vào theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày theo quy định về việc miễn thị thực đơn phương đối với công dân Hàn Quốc thì khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần xin visa trước mà chỉ cần có hộ chiếu một cách hợp lệ và có vé máy bay khứ hồi và không thuộc đối tượng không được phép nhập cảnh vào Việt Nam thì có thể nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Người Hàn Quốc có thể xin visa thị thực tại sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, Phú Quốc. Nếu người Hàn quốc không muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin visa vào Việt Nam dài hơn như 1 tháng hay 3 tháng thì có thể làm thủ tục xin cấp visa tại các của khẩu quốc tế của Việt Nam.

Để thực hiện được thủ tục xin cấp visa tại cửa khẩu thì cơ quan, tổ chức hoặc các doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài vào Việt Nam. Khi đến cửa khẩu quốc tế thì người nước ngoài cần xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo đúng những quy định.

Người hàn QUốc cũng có thể xin visa vào Việt Nam bằng cách đến đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc để là thủ tục xin visa bao gồn công văn chấp thuận của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, hộ chiếu, thông tin trên tờ khai và đóng lệ phí đầy đủ.

Nếu bạn muốn người thân của bạn là người Hàn Quốc hoặc mời sếp của bạn đến với việt Nam thì bạn có thể tiến hành hỗ trợ xin visa vào Việt Nam cho sếp của bạn. Để tránh những thủ tục rắc rối thì bạn có thể đến với visa Khởi Nguyên để nhận được những hỗ trợ tốt nhất về thời gian cũng như chi phí.