Thủ tục xin visa vào Việt Nam cần phải biết

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cần phải biết

Xin visa vào Việt Nam là một điều mà nhiều người nước ngoài quan tâm khi mà thời đại giao lưu văn hóa và hội nhập quốc tế ngày càng được mở rộng. Xin visa Việt Nam cần những thủ tục gì để thuận lợi nhất cho người nước ngoài khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam.

Người nước ngoài có thân nhân là người Việt Nam hoặc Việt Kiều xin visa vào Việt Nam có thể xin visa tại đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại hoặc là xin tại Sân Bay quốc tế của Việt Nam. Có nhiều cách để xin visa Việt Nam cho người nước ngoài.

Với mỗi một cách xin visa sẽ có một thủ tục cũng như những tài liệu khác nhau.

1. Tài liệu cho việc xin visa vào Việt Nam tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam

Với địa điểm xin visa Việt Nam tại đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại thì bạn cần những tài liêu như sau:

  •  Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng- Hộ chiếu không bị rách nát hoặc bị mờ số.- Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam.
  •  Nộp lệ phí visa tại Đại sứ quán lãnh sự quán theo quy định, visa loại 1 tháng được quy định là 25$ và visa 3 tháng là 50$.

Với một số trường hợp người nước ngoài phải có một công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt thì cho phép nhập cảnh và nhận visa tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài. Công văn nhận visa về Việt Nam được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân là thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh.

2. Tài liệu xin visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế.

Để có thể xin visa vào Việt Nam tại sâ bay quốc tế thì bạn cần phải có:

  •  Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng thì mới đảm bảo cho việc xin visa Việt Nam
  •  Hộ chiếu không được rách nát hoặc không được mờ chữ đi.

Khi xin visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế thì bạn cần có công văn xuất nhập cảnh do bộ công an của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cấp do một cá nhân hoặc một tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài đó.

Khi đến xin visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế thì bạn cần phải xuất trình hộ chiếu còn hạn sử dụng đó của bạn, xuất trình công văn nhập cảnh và điền vào mẫu form theo sự hướng dẫn của cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tại Sân bay và hoàn thành lệ phí theo đúng quy định.

Thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài hoàn toàn đơn giản. Để được hỗ trợ tốt nhất với những thủ tục xin visa vào Việt Nam bạn hãy liên hệ với visa Khởi Nguyên theo địa chỉ visakhoinguyen.com