Thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xin visa Việt Nam cho người nước ngoài không phải là điều khó khăn trong thời ký hội nhập quốc tế nữa. Nếu bạn có người thân ở nước ngoài muốn mời họ về Việt Nam du lịch hoặc thăm người thân thì bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh cho họ xin visa.

Việc bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài chỉ cần bạn có đầy đủ hồ sơ cũng như lệ phí và làm theo những bước đã nêu ở bài thủ tục bảo lãnh xin visa Việt Nam.

Sau khi đã có công văn nhập cảnh do người Việt Nam bảo lãnh xin cho thì người nước ngoài sẽ được nhận visa tại lãnh sứ quán của Việt Nam tại nước sở tại hoặc cũng có thể nhận visa tại sân bay quốc tế. Thủ tục để có thể nhận visa tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là như thế nào?

thu-tuc-xin-visa-tai-san-bay-tan-son-nhat

Quy trình nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất với mục đích du lịch hoặc thăm người thân được cấp visa với ký hiệu là DL hoặc TT với thời hạn không quá 1 năm. Khi nhận visa tại sân bay Tân Sơn Nhất thì người nước ngoài sẽ phải tiến hành theo những trình tự sau:

  • Bước 1: Người nước ngoài hoặc người thân bạn bè của người nước ngoài đăng kí xin công văn nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bước 2: Nhận bản copy công văn nhập cảnh qua đường email do người thân gửi cho hoặc do nơi người nước ngoài đăng kí gửi mai cho.
  • Bước 3: Khai vào mẫu đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam có ảnh 3×4 (NA1), xuất trình hộ chiếu gốc, bản copy công văn nhập cảnh từ email.
  • Bước 4: Đóng lệ phí và nhận visa du lịch tại quầy làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Lệ phí xin visa Việt Nam có thể được thanh toán theo VNĐ hoặc cũng có thể được thanh toán theo đô la Mỹ.

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài tại sân bay Tân Sơn Nhất đơn giản giúp cho người nước ngoài có thể vào Việt Nam du lịch hoặc thăm người thân. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Khởi Nguyên để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé.