Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế mang lại những tiện ích cho những người hay đi công tác nước ngoài. Hoặc cho những người làm việc ở nước ngoài có điều kiện chủ động hơn không bị phụ thuộc vào những phương tiện công cộng.

Chính vì những ưu điểm vượt trội mà hiện nay có rất nhiều người tìm hiểu về các thủ tục đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế nhưng vẫn chưa tìm được đáp án chính xác. Chính vì vậy, mà bài viết này Khởi Nguyên chia sẽ đến bạn những giấy tờ cần thiết khi đổi bằng lái xe quốc tế. Hãy cùng theo dõi nhé.!

DOI-BANG-LAI-XE-CHO-NGUOI-NUOC-NGOAI-O-VIET-NAM

Các thủ tục cần thiết khi đổi bằng lái xe quốc tế bạn cần nắm

Bằng lái xe quốc tế có mấy loại

Bằng lái xe quốc tế được chia làm 2 loại

 • Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ có thể sử dụng trên 85 quốc gia
 • Bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp được sử dụng trên 192 quốc gia khác nhau.

Khi ra nước ngoài với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp bạn sẽ bị giới hạn bởi số nước tham gia vào công ước chỉ có 85 quốc gia. Chính vì vậy, để thuận tiện hơn bạn nên chọn bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp.

>>>Mời bạn tham khảo: Danh sách 192 quốc gia được sử dụng bằng lái xe quốc tế.

Bằng lái xe quốc tế thực chất chỉ là một bản dịch từ bằng lái của quốc gia nhưng được các quốc gia khác chấp nhận. Những tổ chức cấp bản dịch này đều phải được sự cho phép của nhà nước và không thể tự dịch và tự in được.

Để tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có thể đổi bằng lái xe quốc tế thì thủ tục cần chuẩn bị đã được đơn giản hóa đi. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

Giấy tờ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế gồm:

Giấy phép lái xe quốc tế do hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp:

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu scan
 • Bằng lái xe scan 2 mặt
 • Chữ ký scan 01 ảnh thẻ chụp trên nền trắng scan

Quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế do hiệp hội ô tô quốc tế IAA cấp:

 • Bước 1: Sau khi tiếp nhận hồ sơ của anh (chị), trung tâm sẽ xử lý hồ sơ, bổ sung giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ của anh (chị) trung tâm sẽ gửi hồ sơ của anh (chị) sang hiệp hội ô tô quốc tế IAA (INTERNATIONAL  AUTOMOBILE  ASSOCIATION) đợi duyệt hồ sơ.
 • Bước 3: Sau từ 4 – 15 ngày (khoảng thời gian này do anh , chị lựa chọn) anh chị sẽ được đổi giấy phép lái xe quốc tế đi 192 quốc gia.

Thời hạn bằng lái xe quốc tế do hiệp hôi IAA cấp có 5 hạn mức để anh (chị) lựa chọn gồm: 01 năm, 03 năm, 05 năm, 10 năm và 20 năm. Anh chị lựa chọn một thời hạn hợp lý với chi phí bỏ ra là thấp nhất.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-co-thuc-su-de

Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Hộ chiếu photo
 • CMND photo
 • Bằng lái xe photo 2 mặt
 • 02 ảnh thẻ

Quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:

 • Bước 1: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế của anh (chị), trung tâm sẽ xử lý hồ sơ, bổ sung giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thiện hồ sơ của anh (chị) chúng tôi sẽ gửi hồ sơ của anh (chị) lên Sở GTVT Hà Nội đợi duyệt.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ của anh (chị) được duyệt chúng tôi sẽ hẹn anh chị lên sở giao thông để làm nốt thủ tục còn lại là chụp ảnh để in lên bằng. Sau khi chụp ảnh sau 7 ngày anh (chị) sẽ nhận được bằng quốc tế do Việt Nam cấp.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe hết hạn

Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Khi bạn có đầy đủ giầy tờ cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế thì bạn có thể tự liên hệ với tổng cục đường bộ Việt Nam để chuyển đổi bằng lái xe. Hoặc bạn tìm đến một công ty dịch vụ uy tín như để ủy quyền.

Với dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên bạn không cần chạy quá nhiều nơi, không cần mất thời gian với những thủ tục rườm rà mà việc của bạn chỉ cần chờ đợi 5 – 7 ngày là kết quả sẽ được trả về theo địa chỉ bạn đăng ký.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu bằng lái xe quốc tế nhanh nhất.