Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ

Đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ do Mỹ cấp và có thể sử dụng trên 192 quốc gia khác nhau. Khác với bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp chỉ có thể sử dụng được ở những quốc gia tham gia vào công ước viên.

Đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ mang lại những tiện ích cho những người hay đi công tác nước ngoài hoặc cho những người làm việc ở nước ngoài có điều kiện chủ động hơn không bị phụ thuộc vào những phương tiện công cộng. Quy trình cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng cho bạn thấy được rằng hiện nay bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và đăng kí làm bằng lái xe quốc tế khi bạn đủ điều kiện.

Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ có thể sử dụng trên 85 quốc gia còn với bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp được sử dụng trên 192 quốc gia khác nhau. Khi ra nước ngoài hay tại những nước không tham gia vào công ước Viên thì bạn không thể lái xe thậm chí không thể thuê một chiếc xe nếu như bạn chỉ có bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp. Để có thể thuê được chiếc xe và tự lái thì bạn cần một tấm bằng lái xe quốc tế Mỹ.

Bằng lái xe quốc tế Mỹ thực chất chỉ là một bản dịch từ bằng lái của quốc gia nhưng được các quốc gia khác chấp nhận. Những tổ chức cấp bản dịch này đều phải được sự cho phép của nhà nước và không thể tự dịch và tự in được.

Để tạo điều kiện cho người dân Việt Nam có thể đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ thì thủ tục cần chuẩn bị đã được đơn giản hóa đi. Muốn đổi bằng lái xe quốc tế mỹ bạn chỉ cần chuẩn bị những thủ tục sau:

  •  Giấy phép lái xe tại quốc gia (photo hoặc scan 2 mặt). Khi ra nước ngoài thì bạn vẫn cần mang theo giấy phép lái xe bản gốc thì giấy phép lái xe quốc tế mới được công nhận là hợp pháp.
  •  Ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 nền màu xanh hoặc màu trắng
  •  Chữ ký của người cần làm bằng lái
  •  Số điện thoại chính, email, chiều cao, cân nặng, màu mắt
  •  Địa chỉ liên hệ để khi có kết quả có thể gửi về theo đúng địa chỉ đó.

Chỉ cần những thủ tục đơn giản như trên là bạn có thể đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ ngay tại Việt Nam. Đến với Khởi Nguyên – một đơn vị uy tín để có thể đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ một cách nhanh nhất.