Thủ tục cần thiết để đổi băng lái xe quốc tế

Với dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên bạn không cần chạy quá nhiều nơi, không cần mất thời gian với những thủ tục rườm rà mà việc của bạn chỉ cần chờ đợi 5 – 7 ngày

Hỏi: Kính chào Khởi Nguyên, tôi thường xuyên phải đi công tác bên nước ngoài và việc di chuyển đi lại bên nước ngoài rất tốn kém và còn không được chủ động về mặt thời gian. Tôi được biết nếu người Việt có bằng lái xe quốc tế thì sẽ được phép thuê xe tự lái khi ở nên nước ngoài đúng không ạ? Vậy tôi muốn hỏi thủ tục cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế là gì?

thu-tuc-can-thiet-đe-đoi-bang-lai-xe-quoc-te

Đáp: Khởi Nguyên kính chào bạn! Trước hết chúng tôi cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi dành cho chúng tôi. Đây cũng là băn khoăn và lo lắng của nhiều người khi sinh sống và làm việc bên nước ngoài.

Hiện nay Việt Nam đã tiến hành cấp giấy phép lái xe quốc tế để người dân sở hữu có thể thuê một chiếc xe tự lái khi ở bên nước ngoài để việc di chuyển và đi lại không cần phụ thuộc quá nhiều vào những phương tiện công cộng.

Để đổi bằng lái xe quốc tế, người đổi bằng cần có:

  • Giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng ít nhất là 1 năm
  • Chứng minh nhân dân
  • Ảnh 3×4, hoặc 4×6 nền xanh hay nền trắng
  • Hộ chiếu
  • Đăng ký địa chỉ để khi có kết quả sẽ được gửi về theo địa chỉ mình đăng ký
  • Có tài khoản ngân hàng để thanh toán thủ tục chuyển đổi bằng lái xe.

Có thể bạn quan tâm: Cách đổi bằng lái xe quốc tế

thu-tuc-can-thiet-đe-đoi-bang-lai-xe-quoc-te

Khi bạn có đầy đủ giầy tờ cần thiết để chuyển đổi bằng lái xe quốc tế thì bạn có thể tự liên hệ với tổng cục đường bộ Việt Nam để chuyển đổi bằng lái xe hoặc bạn tìm đến một công ty dịch vụ uy tín như Khởi Nguyên để thực hiện chuyển đổi bằng lái xe quốc tế.

Với dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế của Khởi Nguyên bạn không cần chạy quá nhiều nơi, không cần mất thời gian với những thủ tục rườm rà mà việc của bạn chỉ cần chờ đợi 5 – 7 ngày là kết quả sẽ được trả về theo địa chỉ bạn đăng ký.

Chỉ vậy thôi, không quá khó khăn cho việc đổi bằng lái xe quốc tế mà còn giúp cho khi bạn sống ở nước ngoài di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều.