Thủ tục bảo lãnh xin visa Việt Nam

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay thì việc xin visa Việt Nam không còn khó khăn như trước nữa. Chỉ cần người nước ngoài có người thân là người Việt Nam thì có thể bảo lãnh để xin visa vào Việt Nam theo diễn visa thăm thân một cách dễ dàng.

xin visa viet nam

Visa thăm thân và những điều cần biết:

Visa thăm người thân được ký hiệu là TT có thời hạn tối đa là 1 năm. Người được cấp visa Việt Nam để thăm người thân phải là người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam hoặc có anh chị em là người Việt Nam,…

Để bảo lãnh cho người nước ngoài xin visa Việt Nam thì người Việt Nam cần những thủ tục gì để có thể hoàn thành được việc bảo lãnh? Hồ sơ của người bảo lãnh cần chuẩn bị là tải mẫu bảo lãnh NA3 và điền đẩy đủ thông tin theo yêu cầu. Công chứng hoặc dịch thuật các tài liệu chứng minh mối quan hệ nhân thân này.

Sau khi đã chuẩn bị những hồ sơ cần thiết thì người Việt tiến hành thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài để bảo lãnh cho người nước ngoài. Để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài người Việt cần tiến hành theo những bước sau đây

thu-tuc-bao-lanh-xin-visa-Viet-Nam

Các bước xin công văn nhập cảnh

  • Bước 1: chuẩn bị hồ sơ: Người bảo lãnh điền đầy đủ thông tin vào mẫu NA3 và xin xác nhận của công an xã, phường nơi người bảo lãnh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.
  • Bước 2: nộp hồ sơ: Người bảo lãnh nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh tại cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi đi nộp hồ sơ thì bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để chứng nhận bạn là người Việt Nam
  • Bước 3: Nhận kết quả: Sau 5 ngày làm việc kể từ khi bạn nộp hồ sơ và lệ phí tại cục quản lý xuất nhập cảnh thì sẽ có kết quả trả về cho bạn. Trong công văn nhập cảnh cơ quan xuất nhập cảnh thì ghi rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực.
  • Bước 4: Thông báo cho người nước ngoài: sau khi có kết quả từ phía cục quản lý xuất nhập cảnh thì bạn thông báo cho người nước ngoài là người sẽ được bạn bảo lãnh xin visa vào Việt Nam. Người bảo lãnh sẽ scan văn bản nhập cảnh và gửi email cho người nước ngoài, người nước ngoài in file văn bản đó và thực hiện tiếp thủ tục.
  • Bước 5: Nhận visa và đóng lệ phí: Tùy vào nơi nhận thị thực trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. THông thường người nước ngoài nhận visa thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoặc tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam.

>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm xin visa Việt Nam với tỉ lệ đậu cao.

thu-tuc-bao-lanh-xin-visa-Viet-Nam
Tại nơi nhận visa Việt Nam thì người cấp visa điền và nộp mẫu NA1 có dán ảnh 3×4, hộ chiếu gốc, bản copy của công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh mà người Việt Nam đã làm giúp cho người nước ngoài.

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về việc bảo lãnh cho người nước ngoài xin visa Việt Nam thì bạn có thể đến với công ty dịch vụ Khởi Nguyên để biết thêm nhiều thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ một cách tốt nhất.