Thật giả lẫn lộn của bằng lái xe quốc tế

Thời gian gần đây, hàng loạt các trang mạng xã hội đã rộ lên dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế với các thủ tục đơn giản. Vậy thật giả của việc làm này ra sao? Hãy cùng với Khởi Nguyên tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

Thật giả lẫn lộn của bằng lái xe quốc tế

Thật giả của bằng lái xe quốc tế hiện nay

Bằng lái xe quốc tế thực chất chỉ là bản dịch.

Hầu hết các công ty nhận làm bằng lái xe là các công ty du lịch và dịch thuật. Các công ty này đều sử dụng cụm từ “làm bằng lái xe quốc tế” để tăng giá trị và tìm kiếm khách hàng. Chứ thật chất đây chỉ là một bản dịch của bằng lái xe gốc do hiệp Ô tô quốc tế cấp mà thôi.

Đó chỉ là bản dịch nên tấm bằng này sẽ không có giá trị khi sử dụng. Muốn sử dụng nó phải đi kèm với bằng lái xe gốc có thời hạn sử dụng để người nước ngoài có thể kiểm tra đối chiếu. Do đó, bạn cần phải tìm đến những nơi có cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế uy tín.

Doi-bang-lai-xe-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Thực hư về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế.

Việc sử dụng những mẫu quảng cáo  này chỉ dành cho những người nhẹ dạ cả tin. Theo quy định thì bằng lái xe quốc tế phải được cơ quan có thẩm quyền của quốc gia cấp phát cho người điều khiển phương tiện. Nói đơn giản, cấp giấy phép lái xe cho người Việt Nam thì phải do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp chứ không phải ra nước ngoài là có thể đổi được.

Với bản dịch bằng lái xe này đương nhiên là bạn có thể thuê phương tiện đi lại tại nước sở tại rồi. Những vấn đề phát sinh sở đây là khi bạn vi phạm giao thông hay  xe gặp sự cố thì công an giao thông nước sở tại sẽ không chấp nhận bản dịch của bằng lái xe quốc tế. Và đương nhiên các hãng bảo hiểm cũng sẽ không chịu bồi thường cho bạn rồi.

Rắc rối có thể gặp phải khi sử dụng bằng lái xe quốc tế.

Nếu sử dụng tấm bằng này khi đang lưu thông ở nước ngoài, thì bạn phải hết sức cẩn thận vì điều kiện cũng như quy định về giao thông của mỗi quốc gia là khác nhau.

Bạn cũng có thể gặp rắc rối khi bị cảnh sát giao thông nước ngoài kiểm tra. Điều quan trọng nữa là trong những trường hợp xe bị tai nạn giao thông ở nước ngoài thì các hãng bảo hiểm xe chỉ bồi thường thiệt hại khi có bằng lái hợp pháp.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội, Khởi Nguyên luôn tự hào mang đến sản phẩm đúng với yêu cầu của khách hàng. Cam kết hoàn tiền 100% nếu không làm đúng với dịch vụ đã đề ra. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.