Thận trọng với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế

Cư dân mạng đang sục sôi về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế. Với những mẩu quảng cáo  bắt mắt :” Đơn giản – nhanh chóng – không cần học và thi” đã làm cho nhiều người thích thú với dịch vụ này. Vậy đâu mới là bản chất thật của nó.

Thận trọng với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế thực chất chỉ là bản dịch của tấm bằng do hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) cấp mà thôi. Nhiều người vẫn quan niệm với tấm bằng dịch này “ nhiều người dùng rồi mà có vấn đề gì xảy ra đâu”?

Bằng lái xe quốc tế do chính hiệp hội ô tô quốc tế cấp có tên gọi là International Driving Permit và chỉ có thể được dịch/cấp tại hiệp hội ô tô ở quốc gia cấp bằng gốc.

Thận trọng với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế

Thực hư về dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế.

Việc sử dụng những mẫu quảng cáo  này chỉ dành cho những người nhẹ dạ cả tin. Theo quy định thì bằng lái xe quốc tế phải được cơ quan có thẩm quyền của quốc gia cấp phát cho người điều khiển phương tiện. Nói đơn giản, cấp giấy phép lái xe cho người Việt Nam thì phải do cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp chứ không phải ra nước ngoài là có thể đổi được.

Với bản dịch bằng lái xe này đương nhiên là bạn có thể thuê phương tiện đi lại tại nước sở tại rồi. Những vấn đề phát sinh sở đây là khi bạn vi phạm giao thông hay  xe gặp sự cố thì công an giao thông nước sở tại sẽ không chấp nhận bản dịch của bằng lái xe quốc tế. Và đương nhiên các hãng bảo hiểm cũng sẽ không chịu bồi thường cho bạn rồi.

Bạn cần cân nhắc, thận trọng với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế và suy nghĩ về vấn đề tại sao cần đổi bằng lái xe quốc tế?