Tác dụng của bằng lái xe quốc tế

Bằng lái xe quốc tế là một văn bản hiệp hội chứng nhận được cấp bởi hiệp hội ô tô quốc tế cho phép bạn có thể điều khiển ô tô hoặc các loại xe tương ứng trên bằng lái xe ở nhiều quốc gia khác nhau.

Bằng lái xe quốc tế theo công ước 1968 có thể cấp tại Việt Nam từ năm 2015 mà không cần trải qua bất kỳ kỳ thi sát hạch nào bạn cũng có thể được cấp giấy chứng nhận khi mà chỉ cần bạn có đủ những điều kiện và thực hiện theo đúng thủ tục quy trình của việc cấp giấy phép lái xe quốc tế.

phi-doi-bang-lai-xe

Nếu như bạn đang có ý định đi du học hoặc đi du lịch hay công tác ở nước ngoài, thời gian sinh sống ở nước ngoài thì việc di chuyển và đi lại không thể tránh khỏi. Ngoài việc bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện dịch vụ cộng cộng như taxi, xe bus thì bạn hoàn toàn có thể thuê một chiếc xe tự lái nếu như bạn có bằng lái xe quốc tế.

Việc như vậy sẽ khiến cho đi lại có bạn được linh hoạt và chủ động hơn đồng thời sẽ giúp bạn có hứng thú hơn khi đi picnic cuối tuần.

Ngoài ra, bằng lái xe quốc tế có những tác dụng dưới đây:

  •  Nếu như bạn có một tấm bằng lái xe quốc tế thì bạn có thể lái xe xuyên quốc gia mà không lo gặp rắc rối với cảnh sát của những quốc gia đó.
  •  Bằng lái xe quốc tế còn được công nhận như một tấm thẻ căn cước thay cho hộ chiếu để bạn có thể dễ dàng thuê khách sạn hay làm thủ tục nào đó cần đến giấy tờ phòng thân. Bằng lái xe quốc tế được coi như một tấm thẻ đa năng đem lại nhiều tiện ích của người tiêu dùng.
  •  Ở nước ngoài, bạn chỉ có thể thuê xe tự lái khi bạn có bằng lái xe quốc tế còn nếu như không có bằng lái xe quốc tế thì thậm chí là một chiếc xe máy cũng không thể thuê được.
  •  Làm bằng lái xe quốc tế hiện nay cực kỳ đơn giản và bạn có thể ngồi nhà và đăng kí qua mạng mà không cần trải qua kỳ thi sát hạch nào cả.

Bằng lái xe quốc tế đem lại nhiều lợi ích cũng như bảo vệ bạn trước pháp luật ở nhiều quốc qua khác trên thế giới. Đến với Khởi Nguyên để làm bằng lái xe quốc tế hoặc đổi bằng lái xe quốc tế được nhanh nhất và thuận tiện nhất.