So sánh bằng lái xe quốc tế Mỹ với bằng lái xe quốc tế Việt Nam

Bạn đang muốn sở hữu bằng lái xe quốc tế nhưng lại không biết nên đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp. Vậy nên với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh về hình thức chuyển đổi của như lợi ích sử dụng của 2 hình thức đổi bằng lái xe quốc tế này.

So sánh bằng lái xe quốc tế Mỹ với bằng lái xe quốc tế Việt Nam

Bằng lái xe quốc tế Mỹ cấp hay đổi bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp nên sử dụng cái nào?

Đầu tiên, bạn cần phải nắm được bằng lái xe quốc tế là gì? Bằng lái xe quốc tế được ra đời dựa trên tinh thần của các hội nghị quốc tế về vấn đề an toàn giao thông được tổ chức vào các năm 1923, 1943, 1949 và 1968.

Do đó, người điều khiển phương tiện ô tô sẽ được lưu thông trên các lãnh thổ các quốc gia khác nhau có tham gia kí hiệp ước. GPLX quốc tế là một bản dịch chính thức của GPLX nội địa và chỉ có hiệu lực khi nó đi kèm với GPLX nội địa.

Tiếp đến chúng ta cùng so sánh 2 hình thức cấp đổi của bằng lái xe quốc tế hiện nay.

  • Dựa trên công ước được kí kết năm 1968 thì đổi bằng lái xe quốc tế mỹ sẽ được sử dụng tại 196 quốc gia. Còn với bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp chỉ có thể được sử dụng tại 85 quốc gia mà thôi.
  • Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam có giá trị sử dụng 3 năm trong khi đó bằng lái xe quốc tế mỹ lại có giá trị sử dụng tới 20 năm, người dân sẽ chọn mức sử dụng tùy theo mục đích của mình.
  • Bằng lái xe quốc tế Mỹ được phát hành chính thức năm 1991 còn của Việt Nam mới chính thức phát hành vào tháng 10 năm 2015, tính đến nay chưa được 1 năm.
  • Bằng lái xe quốc tế Mỹ bao gồm 1 cuốn sổ hướng dẫn nhưng của Việt Nam chỉ có 1 cuốc sổ lưu hành mà thôi.
  • Hơn thế nữa bằng lái xe của Việt Nam cấp lại không được sử dụng tại các quốc gia có đông người Việt sinh sống và làm việc ở đó như Nhật Bản, Trung quốc, Úc, Singapo,…

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ đến bạn thì chắc chắn bạn sẽ chọn đổi bằng lái xe quốc tế Mỹ. Khi đó, hãy đến với dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế của chúng tôi để sở hữu 1 tấm bằng có giá trị như này.