So sánh bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp với Việt Nam cấp

Nên đổi bằng lái quốc tế do Việt Nam cấp hay Mỹ cấp đang là câu hỏi của đa số người dân có nhu cầu sở hữu tấm bằng đa năng này. Với nhiều năm là địa chỉ cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế nhanh nhất tại Hà Nội. Khởi Nguyên sẽ chia sẻ những ưu nhược điểm của việc đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam và Mỹ cấp. Hãy cùng theo dõi những điều sau đây nhé.

bang-lai-xe-quoc-te

Tại sao cần bằng lái xe quốc tế?

Bạn là người Việt Nam đang định cư và sinh sống ở nước ngoài, bạn là du học sinh, bạn hay có những chuyến công tác ở nước ngoài. Hay đơn thuần là thích khám phá những vùng đất mới xung quanh chúng ta không chỉ ở Việt Nam. Việc chuyển đổi và sử dụng bằng lái xe quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc tham gia giao thông tại nước ngoài.

Với những lợi ích của bằng lái xe quốc tế mang lại cho chủ sở hữu, thay vì việc phải phụ thuộc vào những phương tiện công cộng như: taxi, tàu điện ngầm, xe bus,… bạn cũng có thể tự mình chinh phục những vùng đất mới và có những trải nghiệm thú vị trên chính chiếc xe của bạn.

bang-lai-xe-quoc-te

Hiện nay, ở nước ta có 2 hình thức đổi giấy phép lái xe quốc tế. Đó là: Đổi bằng lái xe do sở giao thông vận tải của Việt Nam cấp và đổi bằng lái xe do hiệp hội ô tô Mỹ cấp. Vậy 2 hình thức này có gì khác biệt và nên chọn hình thức nào?

1. Đổi bằng lái quốc tế do Sở giao thông vận tải của Việt Nam cấp. 

  • Ưu điểm: Chi phí rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân.
  • Nhược điểm: Thủ tục xin cấp đổi rườm rà, sẽ làm mất thời gian đi lại của người chuyển đổi. Chỉ được sử dụng tại 73 quốc gia có tham gia kí kết hiệp ước Viên ( năm 1986). Thời hạn sử dụng tốt đa là 3 năm.

>>>Bạn có thể tham khảo chi tiết các nước chấp nhận bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp tại đây.

2. Đổi bằng lái xe do Hiệp hội ô tô Mỹ cấp.

  • Ưu điểm: Thủ tục xin chuyển đổi bằng lái xe quốc tế nhanh gọn, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Được sử dụng tại 192 quốc gia và có thời hạn sử dụng lên tới 20 năm.
  • Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với chuyển đổi bằng lái xe do Việt Nam cấp.

Theo như nhận định và đánh giá khách quan của chúng tôi thì việc sử dụng bằng lái xe quốc tế do Mỹ cấp sẽ có lợi ích hơn nhiều so với bằng lái của Việt Nam cấp. Nhưng sự lựa chọn này còn phải tùy thuộc vào thời gian của chủ sở hữu khi ở nước ngoài cũng như điều kiện kinh tế của họ. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn loại hình khi chuyển đổi giấy phép đa năng này nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu chuyển đổi bằng lái xe quốc tế hãy liên hệ với Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi bạn nhé.