Quy trình làm bằng lái xe quốc tế

Làm bằng lái xe quốc tế là một thủ tục không phải là khó khăn nữa đặc biệt là trong điều kiện công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay thì người dân có thể được triển khai cấp giấy phép lái xe qua mạng với cấp độ cao nhất.

Từ 2015, tổng cục đường bộ Việt Nam đã xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ công làm bằng lái xe quốc tế và đây chính là bước tiến khi nâng dịch vụ công trực tuyến lên mức cao hơn. Theo đó thì người dân có thể được cấp giấy phép lái xe quốc tế khi có đủ hồ sơ và có thể nhận kết quả trực tiếp qua đường bưu điện.

loi-ich-doi-bang-lai-xe-quoc-te

Bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về đổi bằng lái xe quốc tế online, bài này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về quy trình để làm bằng lái xe quốc tế. Làm bằng lái xe quốc tế không phải là khó nhưng bạn cũng cần chú ý đến những thủ tục cũng như quy trình của nó để được nhận bằng lái xe một cách nhanh nhất có thể.

Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả làm bằng lái xe quốc tế.

Bước 2: THực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Nhận kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký.

Bước 4: nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được nhận kết quả thông báo kết quả chuyển phát giấy phép lái xe qua địa chỉ đã đăng kí.

Đó là quy trình để làm bằng lái xe quốc tế. tất nhiên làm bằng lái xe quốc tế cũng có những điều kiện nhất định. Điều kiện để có thể làm bằng lái xe quốc tế là gì?

  1. Có giấy phép lái xe vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc
  2. Chuẩn bị file gồm ảnh chụp mặt trước giấy phép lái xe, ảnh hộ chiếu, ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng
  3. Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến

Làm bằng lái xe quốc tế giúp cho tấm giấy phép lái xe của bạn có thể lưu hành được hợp pháp tại 85 quốc gia tham gia vào công ước Việt Nam năm 1968 về giao thông đường bộ và các công ước về biển báo. Thực hiện đúng quy trình và điều kiện trên để bạn nhận được giấy phép lái xe quốc tế một cách nhanh nhất.