Quy trình cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng

Tổng cục đường bộ Việt Nam chính thức triển khai cấp giấy phép lái xe quốc tế năm 2015 và hiện nay khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc cấp giấy phép lái xe qua mạng được áp dụng đem lại nhiều tiện lợi cho người dân.

doi-bang-lai-xe-quoc-te-co-thuc-su-de

Việc cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng đem lại nhiều sự tiện lợi cho người dân có nhu cầu trong cuộc sống muôn vàn bận rộn hiện nay. Người dân không cần đến trực tiếp tận nơi mà vẫn có thể được cấp giấy phép lái xe quốc tế và khi có giấy phép lái xe quốc tế sẽ được gửi lại về theo đúng địa chỉ mà bạn đăng kí.

Những thắc mắc xung quanh giấy phép lái xe quốc tế giúp cho bạn giải đáp được những vấn đề bạn đang phân vân. Đăng kí giấy phép lái xe quốc tế qua mạng giúp cho những con người bận rộn cũng có thể tranh thủ đăng kí được giấy phép lái xe nếu như có đủ điều kiện. Khi đăng kí giấy phép lái xe quốc tế qua mạng bạn cần thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng kí địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Bước 2: Thanh toán những lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến

Bước 3: Nhận kết quả xác nhận qua địa chỉ hòm thư mà bạn đã đăng kí.

Bước 4: Kết quả sẽ được trả về đúng địa chỉ mà bạn đăng kí sau khoảng 5 ngày nếu như hồ sơ của bạn hợp lệ và bạn đủ điều kiện được cấp giấy phép lái xe quốc tế

Điều kiện để được cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng gồm:

  •  Bạn có giấy phép lái xe quốc tế bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc.
  •  Chuẩn bị file dữ liệu bao gồm ảnh chụp mặt trước Giấy phép lái xe, ảnh hộ chiếu, ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng.
  •  Có tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán.

Giấy phép lái xe quốc tế được cấp cho công dân Việt Nam có giá trị sử dụng trên 85 quốc gia tham gia vào công ước Vienna năm 1968 về Giao thông đường bộ. Làm giấy phép lái xe quốc tế qua mạng giúp cho người tiêu dùng có nhiều tiện ích và không tốn nhiều thời gian cho những thủ tục cần có.