Quy định mới trong việc xin Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Khi người ngước ngoài vào Việt Nam bắt buộc phải có visa vào Việt Nam thì mới được cảnh sát cửa khẩu quốc tế cho phép nhập cảnh. Mới đây quy định về xuất nhập cảnh đã chính thức có hiệu lực. Với vài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về những quy định mới khi người nước ngoài nhập cảnh và xuất cảnh vào Việt Nam.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, tất cả công dân nước ngoài khi xin cấp visa, gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam sẽ áp dụng quy định mới của Luật xuất nhập cảnh năm 2015 theo thông số  47/2014/QH2013 ban hành vào ngày 16 tháng 6 năm 2014.

>>>Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm xin visa Việt Nam giúp tăng tỉ lệ đậu cao nhất.

visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai

Quy định về việc xin cấp visa vào Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam:

  • Theo điều 7: Visa Việt Nam, thị thực cho người nước ngoài sẽ không được chuyển đổi mục đích.
  • Theo điều 8: Luật mới sẽ thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây. Khi đó, ký hiệu của thị thực visa Việt Nam trong luật mới sẽ giúp người dân dễ hiểu hơn, và ký hiệu của thị thực theo quy định mới sẽ là tên viết tắt của mục đích của người xin cấp thị thực. Ví dụ: Visa thị thực ký hiệu DH – Cấp cho người vào thực tập, học tập, Visa thị thực ký hiệu PV1 – Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam, Visa thị thực ký hiệu LĐ – Cấp cho người vào lao động nước ngoài tại Việt Nam,…
  • Thị thực cấp cho Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam và Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ có thời hạn không quá 5 năm. Như vậy đây là thời hạn của thị thực dài hơn so với quy định cũ (quy định cũ có thời hạn sử dụng tối đa không quá 3 năm).
  • Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực vào Việt Nam thì lần nhập cảnh tiếp theo của họ phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước đó ít nhất 30 ngày. Nếu so sánh với quy định cũ thì đây là điều khoản mới không có trong quy định cũ.
  • Người nước ngoài, hay doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì cần lưu ý những đến nội dung quan trọng của Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trên đây là những kiến thức về xin visa vào Việt Nam với quy định mới. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi bằng lái xe quốc tế thì cần biết đến những thủ tục làm bằng lái xe quốc tế hiện nay.