Phỏng vấn xin visa đi Canada dễ hay khó?

Việc xin visa du học Canada qua bất kỳ nước nào cũng phải trải qua một vòng , đó gọi là vòng phỏng vấn. Với Canada, một trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế cũng như giáo dục thì việc du học tại Canada không còn hiếm.

  visa-canada

Vậy phỏng vấn xin visa để du học tại Canada dễ hay khó? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm muốn biết.

Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn gia tăng xác suất thành công trong cuộc phỏng vấn xin visa.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa Canada

Khi đi phỏng vấn, bạn nên mặc quần áo nghiêm túc và chỉnh chu. Trả lời tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì trước khi đi học Canada bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.

Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh nói dài dòng, cần bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi.

Thỉnh thoảng, nhân viên lãnh sự đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời «Có» hay «Không». Bạn nên trả lời thẳng là “có” hoặc “không”. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.

visa-du-lich-canada

Nghe hết câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời là cách để nắm bắt và phân tích thông tin nhân viên lãnh sự đưa ra.

Nếu bạn không hiểu câu hỏi thì bạn lịch sự cho họ biết để họ có thể lập lại câu hỏi, dùng từ đơn giản hơn hay nhờ người thông dịch lại cho bạn. Nhân viên lãnh sự không muốn bạn trả lời một câu hỏi mà bạn không hiểu và họ sẽ không biết rằng bạn không hiểu câu hỏi nếu bạn không cho họ biết.Nên nói sự thật.

Nếu bạn nói dối, khi nhân viên lãnh sự khám phá được, bạn sẽ bị cấm nhập cư. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra. Nên nộp những giấy tờ chính thống và xác thực. Nộp những giấy tờ giả có sửa đổi bị xem là gian lận và là một trong những nguyên nhân đưa đến việc bị từ chối visa.

Phỏng vấn xin visa là một trong những yêu cầu bắt buộc của nước sở tại. Nếu bạn không chuẩn bị tốt vòng phỏng vấn thì có thể ước mơ du học của bạn sẽ bị hoãn lại.

Để chuẩn bị tốt, bạn có thể liên hệ với doanh nghiệp uy tín, cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục xin visa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.