Những trường hợp được cấp visa Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế

Bạn là người nước ngoài muốn xin visa vào Việt Nam với mục đích du học, du lịch hay làm việc. Bạn không biết mình có nằm trong diện được cấp visa tại các cửa khẩu quốc tế hay không?. Hôm nay, Khởi Nguyên sẽ tư vấn đến bạn những trường hợp được cấp visa tại cửa khẩu quốc tế khi vào Việt Nam.

cap-visa-tai-cua-khau-quoc-te

Việt Nam có những cửa khẩu nào?

Cửa khẩu quốc tế bao gồm các cửa quốc tế đường bộ (như Cầu Treo, Mộc Bào, Hữu Nghị Quan). Các cửa khẩu hàng không ( sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất,sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Đà Nẵng ) và các cửa  khẩu đường biển như Quảng Ninh, Khánh Hòa,…

>>> Xem thêm: Quy trình xin visa tại cửa khẩu để làm thủ tục được nhanh nhất.

cap-visa-tai-cua-khau-quoc-te

Theo quy định số 47/2014/QH2013  tại Điều 18 của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Được ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 quy định rõ. Các trường hợp người nước ngoài được cấp visa vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế. Điều 18 đã nêu rõ các trường hợp được phép nhập cảnh tại cửa khẩu.

Các trường hợp được cấp visa tại cửa khẩu:

  • Xuất phát từ một nước không có cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam.
  • Trước khi đến Việt Nam, người nước ngoài đã phải đi qua nhiều nước.
  • Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích tham quan, du lịch theo các chương trình do các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức.
  • Các thuyền viên nước ngoài đang ở trên tàu neo đậu tại các cảng biển Việt Nam khi có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác.
  • Người nước ngoài xin vào để dự tang lễ thân nhân hoặc thăm người thân đang trong tình trạng ốm nặng.
  • Người nước ngoài vào Việt Nam tham gia xử lý sự cố khẩn cấp, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc vì lý do đặc biệt khác theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Lưu ý khi xin visa tại cửa khẩu:

Người nước ngoài được cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế phải nộp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế. Và điền tất cả các thông tin trên tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh tại đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh.

Một điều nữa, trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được khai chung với tờ khai đề nghị cấp thị thực của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ nếu trong trường hợp có chung hộ chiếu với họ.

Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh có nhiệm vụ kiểm tra, đối chiếu với thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thực hiện việc cấp thị thực.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về xin visa vào Việt Nam, quý khách có thể liên hệ với Khởi Nguyên ngay lúc này để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé.