Những thủ tục xin visa làm việc tại Việt Nam bạn cần biết

Để nhập cảnh an toàn và hợp pháp thì bạn cần phải hiểu rõ kiến thức và những quy định liên quan đến vấn đề nhập cảnh của đất nước đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin một số điều liên quan đến việc xin visa Việt Nam tới khách hàng là người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích làm việc.

Xin visa Việt Nam và những điều bạn cần biết

Trong thời kỳ hội nhập, các quốc gia có sự giao thoa phát triển giữa kinh tế và văn hóa thì việc di chuyển công dân và lao động giữa các nước với nhau là điều tất yếu. Do vậy, số lượng người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam cũng ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên, để nhập cảnh an toàn và hợp pháp thì bạn cần phải hiểu rõ kiến thức và những quy định liên quan đến vấn đề nhập cảnh của đất nước đó. Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin một số điều liên quan đến việc xin visa Việt Nam tới khách hàng là người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích làm việc.

nhung-thu-tuc-xin-visa-Viet-Nam-ban-can-biet
Để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc, thì cá nhân, tổ chức hoặc công ty mời, bảo lãnh người nước ngoài phải nộp hồ sơ nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an.

Đầu tiên: Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đại diện ngoại giao chính thức của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Người nước ngoài muốn đến Việt Nam có thể làm thủ tục xin cấp hoặc lấy visa nhập cảnh Việt Nam tại một trong hai cơ quan này.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam là 5 ngày làm việc.

nhung-thu-tuc-xin-visa-Viet-Nam-ban-can-biet

Khi xin công văn nhập cảnh sẽ có những ký hiệu thường gặp sau:

 • Nếu văn phòng đại diện đóng dấu ký hiệu visa là NN3.
 • Nếu là công ty đầu tư vốn nước ngoài hoặc công ty TNHH đóng dấu ký hiệu visa là DN (ký hiệu này dành cho những người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc trong trường hợp chưa xin được giấy phép lao động và xin tối đa được 3 tháng).
 • Trường hợp nếu có giấy phép lao động nộp chung thì sẽ có ký hiệu  visa là LĐ ( sau này khi nhập cảnh sẽ có thể làm được thẻ tạm trú, phải sao y công chứng kẹp vào hồ sơ, nếu không sau y được thì hãy photo và đem theo giấy phép lao động bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể sao y giúp).
 • Trường hợp thân nhân vợ chồng con muốn vào Việt Nam theo gia đình sẽ có ký hiệu visa là TT ( giấy chứng nhận quan hệ phải được hợp thức hóa lãnh sự và dịch công chứng, trường hợp con trên 18 tuổi chỉ xin được visa tối đa 6 tháng nếu cha hoặc mẹ có tiêu chuẩn để cấp visa dài hạn).
 • Trường hợp là chủ đầu tư, có tên trên giấy phép kinh doanh thì ký hiệu visa sẽ là ĐT

Những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ nhập cảnh

 • Giấy chứng nhận đầu tư (Bản photo đóng dấu công ty).
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu (Bản photo đóng dấu cty).
 • Mẫu giới thiệu chữ ký mẫu – con dấu mẫu (đánh máy và không được viết tay – xem tại đây).
 • Công văn xin visa biểu mẫu from NA2 (đánh máy và không được  viết tay – xem tại đây).
 • Photo mặt hộ chiếu của khách (đóng dấu treo của công ty vào).
 • Giấy Giới Thiệu của công ty cử người đi nộp hồ sơ.
 • Sau khi cá nhân, tổ chức hoặc công ty bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam nhận được kết quả thì phải scan gửi người nước ngoài và người nước ngoài sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam đặt tại nước ngoài (nơi cá nhân, tổ chức, công ty bảo lãnh người nước ngoài xin visa) dán visa vào hộ chiếu.

nhung-thu-tuc-xin-visa-Viet-Nam-ban-can-biet

Các giấy tờ cần thiết để xin visa nhập cảnh tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài:

 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (điền đầy đủ tất cả các thông tin).
 • 02 ảnh 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm để dán vào Đơn khai xin cấp visa theo mẫu.
 • Công văn nhập cảnh: do Cục quản lý xuất nhập cảnh phê duyệt và phải được gửi đến qua máy fax đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của Việt Nam tại nước ngoài.

Lưu ý: theo quy định, một số nước được miễn thị thực Việt Nam thì không cần phải xuất trình công văn nhập cảnh như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cu Ba…Visa Khởi Nguyên chuyên cung cấp dịch vụ visa xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước với các lĩnh vực visa xuất và nhập cảnh, xin visa nhanh… chúng tôi đã cung cấp Dịch vụ làm visa cho một lượng lớn khách hàng trong và ngoài nước.

Dịch vụ của chúng tôi luôn giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được các thủ tục pháp lý rườm rà, mất và lãng phí thời gian do không có đủ thông tin cần thiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – Hà Nội

VP HCM: Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1 – HCM

Hotline: 0975 940 515 – 0246 2939 569

Email: info.khoinguyen@gmail.com