Những sai lầm cần tránh khi làm VISA đi Mỹ

Mong ước được đi du học là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng ngoài việc chuẩn bị đủ về mặt tài chính, kỹ năng, ngoại ngữ thì việc làm visa du học Mỹ được xem là một trong những rào cản lớn nhất. Hãy chú ý và tránh  những lỗi sau để có thể xin được visa một cách dễ dàng nhất nhé.

Những điểm cần lưu ý khi xin visa Mỹ

Lộ trình về học tập, các khóa học bất hợp lý 

Nếu hồ sơ về học tập của bạn ở Mỹ có bất cứ dấu hiệu “mờ ám” nào thì cũng dễ bị đánh rớt lắm nhé. Chẳng hạn bạn xin qua Mỹ học tiếng Anh nhưng khi phỏng vấn lại thể hiện trình độ tiếng Anh quá “siêu” hay lên kế hoạch học tập nhưng chưa có đơn chấp nhận nhập học của trường bên Mỹ.

Nếu bạn đã học hết đại học ở Việt Nam nhưng lại xin học cao đẳng cộng đồng- bậc học thấp hơn bằng cấp mình đã có thì rất dễ bị hiểu lầm là bạn chỉ muốn trường có học phí rẻ để mượn cớ qua Mỹ. Còn nếu bạn qua du học một ngành mà mình chưa từng có kinh nghiệm hay liên quan gì nhưng lại không đưa ra lời giải thích hợp lý thì người phỏng vấn cũng dễ dành đánh rớt bạn.

phong-van-visa-qua-mỹ

Hồ sơ xin visa không “đẹp”, không hợp lý ở khâu nào đó

Chẳng hạn học lực yếu kém, trung bình kém, có lời phê trong học bạ về ý thức học tập – đạo đức,… nói chung là những gì khiến người ta nghi ngờ bạn sẽ không học tập nghiêm túc ở Mỹ.

Hay như các lỗi hộ khẩu ghi tên đệm một đằng chứng minh thư ghi tên một nẻo mà không có xác nhận hay giải thích kèm theo cũng rất dễ “tạch”.

Hồ sơ không trung thực

Điều cấm kị nhất là hồ sơ làm visa của bạn không trung thực, nhất là học bạ giả và giấy tờ tài chính giả. Xin điểm cao lên, sửa điểm trong học bạ, nhờ xác nhận thu nhập, nhờ cho giả góp vốn để lấy xác nhận có tài chính cho du học, giấy nộp thuế giả, nhờ người nhà sang tên sổ đỏ cho bố mẹ học sinh để khai là có nhà cửa là những trường hợp trong thực tế đã xảy ra và bị phát hiện rất nhiều.

ho-so-khong-trung-thuc

Trả lời phỏng vấn xin visa không rõ ràng

Nếu bạn chưa hiểu câu hỏi thì có thể yêu cầu người phỏng vấn hỏi lại hoặc giải thích kĩ hơn. Bạn không nên cố gắng trả lời theo suy đoán về câu hỏi của mình. Trong nhiều trường hợp, sai cái này dẫn đến sai cái khác…

Tốt nhất trong quá trình phỏng vấn, hãy tỏ ra tự tin, thể hiện kĩ năng giao tiếp của mình. Đồng thời bạn cũng phải chứng tỏ cho người phỏng vấn thấy bạn có những kĩ năng phù hợp với ngành học của mình.

Việc đi du học là một thách thức lớn của chúng ta, vì vậy ngay từ giai đoạn đầu tiên cho kế hoạch đi du học đó là xin được visa phải được chuẩn bị thật kĩ lưỡng, cần tránh những lỗi cơ bản trong quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn xin visa.

Nếu bạn gặp khó khăn khi xin visa hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên để nhận được tư vấn tốt nhất từ chúng tôi.

Chúc bạn thành công.!