Những quy định gia hạn visa mới nhất

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam nay đã hết thời hạn visa hay muốn gia hạn visa tại cơ quan có  thẩm quyền tại Việt Nam. xin giới thiệu về dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài như sau:

>> Các thủ tục khi đổi bằng lái xe quốc tế tại việt nam

Luật về việc gia hạn visa mới đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/12015.Nhưng không phải người nước ngoài nào biết điều đó. Bài viết này sẽ chỉ ra những điểm mới về văn kiện này.

Theo đó, những quy định mới về việc gia hạn visa bao gồm những điều cơ bản sau:

Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7).

Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực.

Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này..

Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục liên quan đến việc gia hạn visa cho người nước ngoài:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài.
  • Hộ chiếu của người nước ngoài còn có hiệu lực tối thiểu 06 tháng.
  • Giấy phép lao động của người nước ngoài.
  • Mẫu đơn đề nghị xin cấp visa Việt Nam do cục xuất nhập cảnh cung cấp.

Nếu bạn đã đang và sẽ gia hạn visa thì hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ gia hạn visa của công ty TNHH TM DU LỊCH VÀ DỊCH VỤ KHỞI NGUYÊN nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc về gia hạn visa, các thủ tục gia hạn visa cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0902 201 833 – phục vụ 24/24.