Những lưu ý về đơn đề nghị xin visa Việt Nam

Người nước ngoài khi có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam bắt buộc phải có visa Việt Nam. Nếu bạn chưa có visa bạn phải tiến hành làm thủ tục xin cấp visa Việt Nam. Một trong những thủ tục bắt buộc phải có đó chính là điền tờ đơn xin visa.

xin-visa-viet-nam

 Tờ khai đề nghị cấp Visa Việt Nam là gì?

Đây là một loại giấy tờ mà do chính cá nhân xin visa phải điền vào. Mục đích tờ khai này là để cơ quan nhà nước nắm được thông tin của  cá nhân từ đó xác nhận xem cá nhân có đủ điều kiện để nhận visa hay không?

Tờ khai cần phải ghi rõ họ tên, thông tin cá nhân của người xin, và của trẻ em dưới 14 tuổi nếu có.

Một số điều cần lưu ý về tờ khai xin cấp Visa:

Mẫu tờ khai visa có cả tiếng việt và tiếng anh giúp người xin visa dễ dàng hiểu được những gì mà tờ đơn yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Mục 1: Tên của người nhập cảnh mà đã có công văn mời nhập cảnh (công văn nhập cảnh): Ghi tên bằng chữ in hoa theo chiều trên hộ chiếu.
  • Từ mục 2 đến mục 12 là thông tin cá nhân ghi bình thường.

Đặc biệt bạn cần lưu ý các mục sau:

  • Mục 13: Nếu trước đó đã đến Việt Nam thì nghi ngày nhập cảnh gần nhất. Nếu chưa từng đến Việt Nam thì bỏ trống.
  • Mục 14: Ngày dự kiến nhập cảnh: ghi ngày bằng hoặc sau ngày được cho phép nhập cảnh trên công văn (phụ thuộc lịch trình của khách);
  • Mục 15: Mục đích nhập cảnh: ghi là làm việc, du lịch, đầu tư, thăm thân (tùy mục đích trên công văn visa đã được cấp, nếu được cấp công văn làm việc thì ghi mục đích làm việc.)
  • Mục 17: Ghi Tên công ty bảo lãnh – địa chỉ (đối với người nhập cảnh làm việc, đầu tư).
  • Mục 19: Đặc biệt lưu ý tích vào ô nhiều lần nếu công văn ghi là nhiều lần (Multiple); tích vào 1 lần nếu mục đích nhập cảnh 1 lần.
  • Từ ngày… đến ngày….. (ghi theo thời hạn được cho phép trên công văn).

Thông tin có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt- chấp nhận tiếng Việt không dấu.

visa-viet-nam

Có công ty nào xin visa uy tín không?

Hiện nay xin visa Việt Nam đang phổ biến hơn. Các công ty xin visa tại Việt Nam cũng đang xuất hiện rất nhiều chính vì lý do đó khiến khách hàng thấy khó khăn khi lựa chọn .

Visa Khởi Nguyên địa điểm xin visa Việt Nam uy tín nhất hiện nay trên Việt Nam. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mọi lúc mọi nơi và đúng hẹn. Nhưng khi làm thủ tục visa chúng tôi mong khách hàng lưu ý những trường hợp sau để tránh mất thời gian của khách hàng:

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin visa Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Visakhoinguyen.com để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất . Xin chân thành cám ơn !