Những điều cần biết khi xin visa vào Việt Nam

Xin visa vào Việt Nam không còn là vấn đề quá khó khăn khi mà Việt Nam hay các nước đều trong quá trình toàn cầu hóa. Việc này tạo điều kiện cho nhiều người nước ngoài tới Việt Nam du lịch, làm việc hay sinh sống…mang Việt Nam tới gần với thế giới hơn.

>>>Đừng bỏ qua: Kinh nghiệm xin visa Việt Nam giúp tăng tỉ lệ đậu

thu-tuc-gia-han-visa-viet-nam

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có visa Việt Nam được cấp bởi cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại. Ngoài ra, người nước ngoài còn có thể xin visa vào Việt Nam tại cửa khẩu nhưng phải có thư chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Đối với mục đích nhập cảnh khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau về hồ sơ xin visa:

Lưu ý khi xin visa Việt Nam

1. Đối tượng nhập cảnh diện du lịch

  • Bạn cần 1 bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin đầy đủ trên mặt hộ chiếu như: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch…
  •  Dự định ngày nhập cảnh, nhập cảnh sân bay nào (nếu nhập cảnh bằng đường hàng không bạn nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa.
  • Thời hạn visa: 1 tháng hoặc 3 tháng, có loại nhiều lần hoặc loại một lần.
  • Thời gian trả kết quả nhanh chóng: từ 1 -2 ngày.

visa-viet-nam

2. Đối tượng nhập cảnh diện thương mại

  • Bạn cần 1 bản chụp mặt hộ chiếu hoặc các thông tin ghi đầy đủ trên mặt hộ chiếu như: Họ và tên, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch,…
  • Dự định ngày nhập cảnh, sân bay nhập cảnh ( nếu nhập cảnh bằng đường hàng không bạn nhận visa tại sân bay) hoặc Đại sứ quán Việt Nam nơi nhận visa.
  • Thời hạn visa: kéo dài có thể 6 tháng, 3 tháng hoặc 1 tháng,với loại nhiều lần hoặc loại một lần.
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bản sao hợp pháp đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư, bản sao hợp pháp đăng ký mẫu dấu, và một số giấy tờ khác doanh nghiệp bảo lãnh cần phải ký tên, đóng dấu.
  • Thời gian trả kết quả: tối đa 5 ngày làm việc, có thể làm nhanh hơn trong trường hợp khẩn cấp.

Xin visa vào Việt Nam chưa bao giờ lại đơn giản như hiện nay, nó tạo điều kiện để người nước ngoài có cơ hội du lịch khám phá vẻ đẹp Việt Nam, cơ hội học tập và làm việc tại Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu hay gặp khó khăn trong việc xin visa Việt Nam. Hãy liên hệ ngay Khởi Nguyên để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.