Những câu hỏi cần giải đáp khi xin visa vào Việt Nam

Người nước ngoài để được pháp luật chấp nhận và bảo vệ khi đến định ngắn hoặc dài hạn tại Việt nam bắt buộc phải có visa Việt Nam. Việc xin visa Việt Nam hiện nay không còn quá khó, khi mà các thủ tục làm visa cũng đã được bỏ bớt.

Bên cạnh đó, hiện nay cũng có khá nhiều công ty dịch vụ visa ra đời giúp khách hàng có nhu cầu dễ dàng hơn trong việc sở hữu visa.

Duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của khá nhiều khách hàng xoay quanh vấn đề xin visa Việt Nam. Vì vậy, bài viết này visa Khởi Nguyên sẽ có cuộc trò chuyện để giải đáp những câu hỏi thường gặp để làm thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài của chị Lan Anh – Việt kiều Hoa Kỳ đang thắc mắc.

Một số câu hỏi về việc xin visa Việt Nam

Những đối tượng nào bắt buộc phải có visa vào Việt Nam?

TL: Ngoại trừ những quốc gia được miễn thị thực Việt Nam, còn lại tất cả những người nước ngoài, người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tại nước ngoài, Việt kiều, dân kinh doanh, du học sinh,…Đều phải có visa vào Việt Nam thì mới có thể trở về Việt Nam qua đường hàng không.

Có bao nhiêu loại visa Việt Nam?

TL: Dựa vào mục đích chuyến đi của cá nhân chia làm 3 loại:

 • Đi du lịch visa có giá trị trong vòng 1 tháng.
 • Kinh doanh visa có giá trị trong vòng 3 tháng.
 • Đối với những mục đích khác visa có giá trị 3 tháng trở lên.

Dựa vào thời gian tạm trú và số lần nhập cảnh của đối tượng:

 • Visa 1 tháng, 1 lần nhập cảnh.
 • Visa 1 tháng, nhiều lần nhập cảnh.
 • Visa 3 tháng, 1 lần nhập cảnh.
 • Visa 3 tháng, nhiều lần nhập cảnh.

visa-viet-nam

Xin visa vào Việt Nam tại đâu?

TL: Nếu tại nơi bạn ở có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam hãy tới đó để làm. Ngoài ra bạn có thể xin trực tiếp tại sân bay.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Các bước xin visa tại cửa khẩu quốc tế Việt nam

Để xin visa vào Việt Nam tại sân bay cần làm những gì?

TL: Bạn chỉ cần hoàn thành ba thao tác đơn giản sau:

 • Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào vào mẫu đơn cho sẵn xin visa trực tuyến đồng thời nhớ thanh toán phí dịch vụ để nhận được thư chấp thuận xin visa.
 • Tiếp theo, hãy in thư chấp thuận xin visa và  mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, nhớ điền đầy đủ thông tin cần thiết trước khi bạn đặt chân vào Việt Nam.
 • Khi làm thủ tục tại sân bay, bạn phải mang thư chấp thuận thị thực, 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, phí dán tem và ngay sau đó hộ chiếu của bạn sẽ được dán tem visa.

Thư chấp thuận xin visa vào Việt Nam thực chất là gì?

 TL: Bạn hiểu đơn giản nó là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Bộ công an Việt Nam) cấp, hỗ trợ người nước ngoài xin visa vào Việt Nam cấp trực tiếp tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

Nếu vào Việt Nam bằng đường bộ có cần sử dụng thư chấp thuận thị thực không?

TL: Câu trả lời là không, vì thư chấp thuận thị thực chính là thư xin visa vào Việt Nam và nó chỉ được sử dụng khi bạn tới bằng đường hàng không.

Để xin được thư chấp thuận visa vào Việt Nam, người nước ngoài cần cung cấp thông tin gì?

 TL: Bạn cần ghi: họ tên đầy đủ theo hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian dự kiến ở lại, mục đích đến.

Để xin được visa vào Việt Nam tại sân bay thì cần mất loại phí gì?

TL:

 • Phí dịch vụ: Bạn phải thanh toán cho chúng tôi phí dịch vụ hỗ trợ xin thư chấp thuận xin visa.
 • Phí dán tem: Tại sân bay, bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh để dán tem cho bạn.

Xin visa vào Việt Nam sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết nắm bắt thông tin. Visa Khởi Nguyên chúng tôi luôn giải đáp cho bạn những thắc mắc còn tồn tại.

Xin visa vào Việt Nam sẽ thật sự trở nên nhẹ nhàng khi bạn dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Visa Khởi Nguyên luôn hết lòng mang lại cho bạn sự phục vụ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Gia hạn visa cho người nước ngoài  .