Những câu hỏi cần giải đáp khi xin visa vào Việt Nam-P2

Xin visa vào Việt Nam không còn mất nhiều thời gian đã tạo điều kiện cho người nước ngoài đến với Việt Nam nhiều hơn dù với mục đích gì. Và bài viết này, Khởi Nguyên xin chia sẽ đến bạn một số câu hỏi của khách hàng.

xin-visa-viet-nam

1. Để xin visa vào Việt Nam tại sân bay cần làm những gì?

TL: Bạn chỉ cần hoàn thành ba thao tác đơn giản sau:

  • Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin vào vào mẫu đơn cho sẵn xin visa trực tuyến đồng thời nhớ thanh toán phí dịch vụ để nhận được thư chấp thuận xin visa.
  • Tiếp theo, hãy in thư chấp thuận xin visa và  mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, nhớ điền đầy đủ thông tin cần thiết trước khi bạn đặt chân vào Việt Nam.
  • Khi làm thủ tục tại sân bay, bạn phải mang thư chấp thuận thị thực, 2 ảnh cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh, phí dán tem và ngay sau đó hộ chiếu của bạn sẽ được dán tem visa.

2. Thư chấp thuận xin visa vào Việt Nam thực chất là gì?

 TL: Bạn hiểu đơn giản nó là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam (Bộ công an Việt Nam) cấp, hỗ trợ người nước ngoài xin visa vào Việt Nam cấp trực tiếp tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

3. Nếu vào Việt Nam bằng đường bộ có cần sử dụng thư chấp thuận thị thực không?

TL: Câu trả lời là không, vì thư chấp thuận thị thực chính là thư xin visa vào Việt Nam và nó chỉ được sử dụng khi bạn tới bằng đường hàng không.

4. Để xin được thư chấp thuận visa vào Việt Nam, người nước ngoài cần cung cấp thông tin gì?

 TL: Bạn cần ghi: họ tên đầy đủ theo hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, thời gian dự kiến ở lại, mục đích đến.

5. Để xin được visa vào Việt Nam tại sân bay thì cần mất loại phí gì?

TL:

  • Phí dịch vụ: Bạn phải thanh toán cho chúng tôi phí dịch vụ hỗ trợ xin thư chấp thuận xin visa.
  • Phí dán tem: Tại sân bay, bạn phải thanh toán bằng tiền mặt cho nhân viên Cục quản lý xuất nhập cảnh để dán tem cho bạn.

Xin visa vào Việt Nam sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết nắm bắt thông tin. Visa Khởi Nguyên chúng tôi luôn giải đáp cho bạn những thắc mắc còn tồn tại.

Trên đây là các câu hỏi liên quan đến việc xin visa vào Việt Nam. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, quý khách vui lòng xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.