Những câu hỏi cần giải đáp khi xin visa vào Việt Nam-P1

Xin visa vào Việt Nam tuy đã lược bớt một số thủ tục để tạo điều kiện cho những ai muốn tới Việt Nam qua đường hàng không trở nên dễ dàng hơn.

Duyệt công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của người nước ngoài hoặc của người Việt Nam ở nước ngoài khi họ muốn xin visa vào Việt Nam. Bài viết này Visa Khởi Nguyên sẽ có cuộc trò chuyện để giải đáp những câu hỏi thường gặp để làm thủ tục xin visa vào Việt Nam cho người nước ngoài của chị Lan Anh – Việt kiều Hoa Kỳ đang thắc mắc.

1. Những đối tượng nào bắt buộc phải có visa vào Việt Nam?

TL: Tất cả những người nước ngoài, những người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tại nước ngoài: Việt kiều, dân kinh doanh, du học sinh,…đều phải có visa vào Việt Nam thì mới có thể trở về Việt Nam qua đường hàng không.

2. Có bao nhiêu loại visa Việt Nam?

TL:-Dựa vào mục đích chuyến đi của cá nhân chia làm 3 loại:

  • Đi du lịch visa có giá trị trong vòng 1 tháng
  • Kinh doanh visa có giá trị trong vòng 3 tháng
  • Đối với những mục đích khác visa có giá trị 3 tháng trở lên

Dựa vào thời gian tạm trú và số lần nhập cảnh của đối tượng:

  • Visa 1 tháng, 1 lần nhập cảnh
  • Visa 1 tháng, nhiều lần nhập cảnh
  • Visa 3 tháng, 1 lần nhập cảnh
  • Visa 3 tháng, nhiều lần nhập cảnh

3. Xin visa vào Việt Nam tại đâu?

TL:Nếu tại nơi bạn ở có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam hãy tới đó để làm, ngoài ra bạn có thể xin trực tiếp tại sân bay.

4. Như thế nào là xin visa vào Việt Nam tại sân bay?

TL: Xin visa Việt Nam cấp tại sân bay là bạn có thể lấy visa ngay tại các sân bay quốc tế Việt Nam. Những giấy tờ đi kèm: thư chấp thuận visa vào Việt Nam, hộ chiếu (còn giá trị ít nhất  là 6 tháng), 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu, mẫu tờ khai xuất nhập cảnh và phí dán tem. Các nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn chi tiết.

Xin visa vào Việt Nam sẽ thật sự trở nên nhẹ nhàng khi bạn dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Visa Khởi Nguyên luôn hết lòng mang lại cho bạn sự phục vụ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Gia hạn visa cho người nước ngoài  .