Người mang quốc tịch Mỹ sang Việt Nam có cần xin visa không?

Công dân gốc Mỹ hoặc người Mỹ gốc Việt (người Việt mang quốc tịch Mỹ) khi sang Việt Nam có phải xin visa không? và liệu hai trường hợp này có khác gì nhau, xin mời các bạn theo dõi nội dung bài viết.

Với công dân gốc Mỹ tức là người Mỹ gốc Mỹ không có quan hệ huyết thống hoặc không có mối quan hệ vợ chồng với người mang quốc tịch Việt Nam. Chưa từng mang quốc tịch Việt Nam sẽ phải xin visa Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại Việt Nam chưa có chính sách miễn thị thực cho người mang quốc tịch Mỹ (không phải là gốc Việt hay quan hệ vợ chồng với công dân Việt Nam).

Công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị hoặc làm việc… sẽ được cấp thị thực (visa) có giá trị một năm, nhiều lần, thay vì có giá trị 3 tháng và 6 tháng đối với từng mục đích

Cách xin visa Việt nam cho người Mỹ dễ dàng nhất

♦ Nộp hồ sơ tại đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ hoặc một nước thứ 3 có cơ quan ngoại giao của Việt Nam: Đây là cách phổ biến nhất khi chính phủ Việt Nam chưa áp dụng các chính sách cấp visa bằng giải pháp công nghệ. Hoặc các nước Việt Nam chưa có cơ quan ngoại giao.

→ Ưu điểm: Quý vị sẽ được dán visa ngay lên passport.

→ Nhược điểm: Thủ tục phức tạp, chi phí cao nhất là các diện lao động, công tác dài ngày, nhập cảnh nhiều lần, khả năng từ chối cấp visa cao. Thời gian xét duyệt 7 ngày, nếu quý vị có nhu cầu xin khẩn trong ngày, sẽ khó được đáp ứng.

♦ Xin cấp visa điện tử (evisa): Đây là chính sách cấp thị thực mới được chính phủ Việt Nam áp dụng thử nghiệm trên 40 nước từ 1/2/2017 trong đó có Mỹ.

→ Ưu điểm: tiện lợi, chỉ cần lên website nhập thông tin và chờ duyệt, phí 25 USD khá rẻ.

→ Nhược điểm: Giao diện website không thân thiện với người dùng, khó thao tác, chỉ nhập cảnh được 1 lần và lưu trú tối đa 30 ngày. Để được cấp visa điện tử, quý vị phải điền đầy đủ các thông tin theo từng quy trình, đặc biệt phải chờ duyệt hồ sơ rất lâu. Quý vị có thể thử xin cấp visa điện tử tại địa chỉ này:  https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/trang-chu-ttdt

♦ Xin thư chấp nhận visa và dán tem visa tại sân bay: Đây là chính sách dành riêng cho các công ty lữ hành quốc tế, các tổ chức uy tín ở Việt Nam có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

→ Ưu điểm: nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu khẩn trong vòng 1 giờ, cách thực hiện thực sự đơn giản, chi phí rẻ, có nhiều lựa chọn về thời gian, mục đích, số lần nhập cảnh.

→ Nhược điểm: phải thực hiện thêm một bước đó là dán tem visa tại sân bay Việt Nam, Nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ, quý vị sẽ không áp dụng được bằng cách này.

► Như vậy cách xin visa Việt nam cho người Mỹ dễ dàng nhất đó chính là Xin thư chấp nhận visa (công văn nhập cảnh).

Tùy thuộc vào loại dịch vụ yêu cầu, mà thời gian quý khách có công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phát hành thông qua sự bảo đảm của chúng tôi nhanh hay chậm. Dịch vụ hiệu lực chỉ sau 30 phút (dịch vụ khẩn cấp) hoặc 4 – 8 giờ (dịch vụ nhanh) hoặc 48 giờ (dịch vụ thường).

Công văn nhập cảnh (visa approval letter) chỉ có giá trị pháp lý tại sân bay quốc tế Việt Nam mà quý khách chọn. Khi đến sân bay và làm thủ tục hải quan, quý khách phải xuất trình công văn nhập cảnh này để nhân viên hải quan sân bay dán tem visa vào passport. Nó có giá trị như một visa thông thường và được chấp thuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam của Khởi Nguyên mang đến cho bạn sự thuận lợi nhất, hỗ trợ bạn nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ sau đây:

  • Bản scan hộ chiếu.
  • Ngày nhập cảnh.
  • Cung cấp nơi nhận Visa.

Sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh có an toàn không?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, dịch vụ làm visa trọn gói Khởi Nguyên có đội ngũ nhân viên am hiểu luật pháp, sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho quý khách hàng. Bên cạnh đó, quy trình làm việc của Visa Khởi Nguyên rất đơn giản và mang đến sự thuận tiện nhất khi xin công văn nhập cảnh.

Khi xin công văn nhập cảnh tại Visa Khởi Nguyên, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi có đầy đủ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, ký quỹ đảm bảo và được sự chỉ định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TM DL VÀ DV KHỞI NGUYÊN

Trụ sở: 22B, Ngõ 166 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

VP HCM: 121 Bùi Điền, Phường 4, Quận 8, TP HCM

Tel: 0246 2939 569 Hotline: 0975 940 515 – 0902 201 833 

Email: info.khoinguyen@gmail.com