Nên đổi giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam hay bằng lái quốc tế của IAA

Bằng lái xe Quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe Quốc tế (IDL – International Driving License) là bản dịch của Giấy phép lái xe Quốc gia và xác nhận quyền của Bạn điều khiển phương tiện giao thông phù hợp với chủng lọai. Giấy phép lái xe Quốc tế được dịch sang 08 ngôn ngữ. Như vậy cảnh sát ở các nước khác có thể đọc thông tin trên Giấy phép của Bạn bằng tiếng nước mình.

Du lịch với Bằng lái xe Quốc tế có nhiều ưu thế. Giấy phép dùng để vượt qua nhiều khó khăn mà người lái xe có thể gặp phải trong chuyến đi tại các nước khác. Giấy phép lái xe Quốc tế được in bằng mấy thứ tiếng (05 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc): tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, cũng như tiếng Đức, Ả Rập và tiếng Hàn. GPLXQT — đây là bản dịch của Giấy phép lái xe Quốc gia của Bạn. Có thể dễ dàng nhận nó vì không cần phải qua kiểm tra test và chi phí tương đối thấp.

Nen-doi-giay-phep-lai-xe-quoc-te-cua-Viet-Nam-hay-bang-lai-quoc-te-cua-IAA-1

Đổi Bằng lái xe Quốc tế để làm gì?

Giấy phép lái xe Quốc tế có những ưu thế gì? Cảnh sát nước khác có thể không hiểu ngôn ngữ trên Giấy phép lái xe Quốc gia của Bạn, nhưng họ nhất định sẽ biết một trong những ngôn ngữ được ghi trên nó. Khi có những chuyến đi thường xuyên đến châu Âu thì chúng tôi khuyên Bạn nên dùng Giấy phép lái xe Quốc tế. Mặc dù nó không có hiệu lực tương tự như Bằng lái xe Quốc tế (IDP – International Drivers Permit), nhưng nó có thể trợ giúp Bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Một số quốc gia cho phép đi du lịch khắp đất nước bằng xe ô tô với Giấy phép lái xe của Liên bang Nga, nhưng hãy sẵn sàng là Bạn phải mất thời gian giải thích cho cảnh sách vì họ không hiểu tiếng nước Bạn.

Bạn có thể nhận Giấy phép lái xe Quốc tế tại chi nhánh của Hiệp hội ô tô Quốc tế (IAA)  Để làm việc này thì cần có Bằng lái xe Quốc gia. GPLXQT được cấp với thời hạn đến 10 năm.

Giấy phép lái xe Quốc tế được ghi bằng 08 thứ tiếng, một trong số tiếng chính — tiếng Anh. Giấy phép là một quyển sách nhỏ có kích thước 148 mm x 105 mm. Trên các trang ghi danh sách các quốc gia, mà có những điều kiện đối với việc điều khiển xe ô tô có Giấy phép lái xe Quốc tế.

Nen-doi-giay-phep-lai-xe-quoc-te-cua-Viet-Nam-hay-bang-lai-quoc-te-cua-IAA

Xin Bạn lưu ý:

Nếu ai đó nói rằng Bạn cần phải có bản dịch của Bằng lái xe Quốc tế của một tổ chức cụ thể này hay tổ chức khác, thì điều này thật sự là Lạ. Không một cảnh sát nào có thể biết hình dạng của các Bằng lái xe thông thường của nước này hay nước khác, có hơn 250 quốc gia trên thế giới, chỉ ở Mỹ đã có hơn 50 bang, ở mỗi bang đều có mẫu Giấy phép lái xe riêng của mình.

Tuy nhiên, Giấy phép lái xe Quốc tế không phủ nhận sự cần thiết luôn luôn phải mang theo mình Giấy phép lái xe Quốc gia hợp lệ, hãy nhớ điều này. Cả hai Giấy phép này phải được xuất trình cùng nhau.

Khi đặt dịch GPLXQT ở công ty chúng tôi, Bạn có thể tin tưởng là đơn của Bạn sẽ được xử lý nhanh nhất trong vòng 24 tiếng và sẽ được gửi đến địa chỉ của Bạn. Khi cần thiếtcó thể làm thủ tục trong thời gian ngắn nhất.

Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi muốn tìm hiểu hai loại bằng lái này. Chúng tôi sẽ làm phép so sánh để quý khách thấy được lợi ích và hạn chế của 2 bằng lái xe

Nên đổi giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam hay Bằng lái quốc tế của IAA hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0902.201.833 để được tư vấn