Mức phí đổi bằng lái xe quốc tế hiện tại là bao nhiêu?

Đổi bằng lái xe quốc tế giờ đây đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu được cho những ai đang có nhu cầu sử dụng phương tiện ô tô riêng của mình để đi qua các quốc gia khác nhau. Vậy mức phí chuyển đổi bằng lái xe quốc tế hiện nay là bao nhiêu?

Có thể nói đây là câu hỏi sẽ được đặt ra với bạn nếu như bạn muốn chuyển đổi giấy phép lái xe quốc tế. Hôm nay chúng tôi, công ty Khởi Nguyên là địa chỉ làm bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội sẽ đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, đồng thời, giúp bạn có thêm những kiến thức xung quanh vấn đề này.

phi-doi-bang-lai-xe
Theo quy định mới đây được ban hành của cục giao thông đường bộ về việc quy định mức phí chuyển đổi bằng lái xe quốc tế đã nêu rõ:

– Bằng lái xe quốc tế là điều kiện cần có để người tham ra giao thông ở nước ngoài. Vì vậy việc chuyển đổi bằng lái xe quốc tếl à rất cần thiết.

Bằng lái xe quốc tế có giá trị pháp lý khi và chỉ khi người điều khiển phương tiện ô tô có bằng lái xe nội địa khi được cảnh sát nước ngoài yêu cầu kiểm tra thủ tục hành chính.

Hay nói một cách khác, khi tham gia giao thông ở nước ngoài, người điều khiển phương tiện cần phải có bằng lái xe quốc tế và bằng lái xe nội địa.

– Bằng lái xe quốc tế do cục giao thông đường bộ cấp sẽ có thời gian sử dụng tối đa là 3 năm. Và khi hết thời hạn sử dụng, người điều khiển phải quay về Việt Nam để xin cấp lại bằng lái xe quốc tế.

– Giá trị sử dụng của bằng lái xe này là tại 85 quốc gia có tham gia kí kết công ước Việt Nam năm 1968.

– Một điểm cần lưu ý nữa đó chính là bằng lái xe quốc tế sẽ không có hiệu lực sử dụng ở Việt Nam.

– Mức phí chuyển đổi là 135.000 VNĐ.

phi-doi-bang-lai-xe
Để rút ngắn thời gian làm thủ tục chuyển đổi bằng lái xe quốc tế, quý khách hãy liên hệ ngay với công ty Khởi Nguyên chúng tôi. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Và nếu bạn có có những thắc mắc về thủ tục cũng như mức phí chuyển đổi thì bạn cũng nên gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.