Một số thông tin hữu ích khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học bạn sẽ phải tập làm quen với nhiều thứ xa lạ, phải tự mình bương chải, tự lập hoặc có thể phải tự kiếm sống để có thể theo học tại một môi trường mới. Các du học sinh,sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách khi phải xa gia đình, đến 1 đất nước xa lạ để có thể theo đuổi giấc mơ của mình.

Hiểu được sự khó khăn đó, Khởi Nguyên sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin khi du học tại Nhật Bản,một đất nước phát triển nổi tiếng với 1 nền giáo dục phát triển.

du-hoc-Nhat-Ban

Để có thể giảm bớt sự ngỡ ngàng khó khăn trong thời gian đầu khi du học tại Nhật Bản bạn cần phải nắm rõ 1 số thông tin cần thiết về thành phố bạn sinh sống và theo học. Vì tại Nhật Bản khí hậu có sự khác biệt rất lớn giữa các vùng miền do đó bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như:áo ấm,mũ len,chăn mền,tất…. để tránh gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng chính là vấn đề các sinh viên nước ngoài thường gặp phải khi du học tại đây.

Tiếp đến 1 trong những vật dụng không thể thiếu khi bạn ra nước ngoài đó chính là hộ chiếu và visa sinh viên. Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 số hình thẻ ( 4x 6 ) để có thể tiến hành đăng kí các thủ tục nhập học,đăng kí nhà ở.

Khác với những quốc gia ở Âu Mỹ,ở Nhật Bạn các vật dụng hằng ngày như chăn mền,đồ ngủ,đồ bếp bạn đều phải tự sắm sửa. Vì thể bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình 1 số tiền kha khá khoảng 100,000 yên để có thể sắm sửa các vật dụng cần thiết này. Để tiết kiệm,bạn có thể theo dõi các bản tin ở trường để có cơ hội mua lại các vật dụng này với giá rẻ từ những sinh viên năm trước.

Nếu bạn đăng kí khóa học kéo dài từ 1 – 2 năm trở lên,bạn nên đăng kí thẻ bảo hiểm y tế khi đó bạn sẽ chỉ phải đóng 1 số tiền nho nhỏ khi khám chữa bệnh tại đây.

Khác với ở Việt Nam,ở Nhật Bản nếu bạn muốn đăng kí sử dụng mạng điện thoại bạn cần mua máy điện thoại từ nhà cung cấp dịch vụ,tuy nhiên nó hơi đắt. Qua hệ thống các trường đại học,bạn có thể đăng kí sử dụng theo hình thức tín dụng ( trả góp ). Bạn nên chọn cho 1 mình chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền vì còn rất nhiều các khoảng chi khác quan trọng hơn.

Công ty dịch vụ làm visa Khởi Nguyên hi vọng các thông tin trên sẽ hổ trợ phần nào các bạn sinh viên học sinh đang có ý định du học tại Nhật Bản.Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng kí làm visa du học Nhật Bản bạn có thế liên hệ ngay với Khởi Nguyên qua số điện thoại 046.29 39 569.